Một số bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp được các bác sĩ chuyên khoa, khuyến khích sử dụng. Bởi nó an toàn, điều trị dứt điểm bệnh. Không gây tác dụng phụ, chi phí điều trị thấp phù hợp với mọi người bệnh.

Dùng thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao

Các bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều nhưng không phải bài thuốc nào cũng phù hợp và có hiệu quả . Điều này còn tùy vào thể trạng của người bệnh.

bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc cổ truyền, người bệnh có thể sử dụng thuốc nam. Đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc từ thảo dược tự nhiên rất dễ kiếm. Bên cạnh đó, thuốc nam còn giúp người bệnh giảm đau nhức nhanh chóng, tăng cường gân cốt và vận động được dễ dàng hơn.

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Xương rồng đã trở thành một loại cây cảnh được nhiều người biết đến. Đây là loại cây dễ sinh trưởng mà không cần đến chăm sóc quá nhiều. Ngoài làm cảnh thì cây xương rồng có tác dụng làm thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bạn chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ, bỏ vào 1 cái túi trộn chung với một ít muối hột, sau đó bạn đập dập xương rồng với muối. Tiếp theo chuẩn bị một nồi than đã được đốt sẵn, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi các hỗn hợp này nóng lên.

Đổ hỗn hợp xương rồng và muối đã được hơ nóng lên một tấm khăn được lót sẵn ở giường. Bạn phủ thêm một mảnh vải mỏng và cho người bệnh nằm trên mảnh vải mỏng đó. Đặt nồi than ngay dưới giường, người bệnh nằm khoảng 30 phút. Áp dụng liên tục trong một vài tuần, tùy theo thể trạng của người bệnh mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ là cây mọc hoang ở khắp mọi nơi. Loại cây này có công dụng trị các bệnh xương khớp nhờ có tác dụng thông kinh hoạt lạc, giảm đau nhức nhanh chóng, phong thấp, kháng viêm….Rễ cây xấu hổ rữa sạch cũng có thể chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cây xấu hổ chữa thoát vị đĩa đệm

Bạn phơi khô rễ cây xấu hổ sau đó sắc nhỏ ra. Mỗi ngày sao nóng lên khoảng 100g, tẩm một ít rượu trắng rồi tiếp tục cho vào chảo sao vàng đến khi nào rễ cây khô thì thôi. Mỗi ngày lấy chỗ nguyên liệu này sắc với khoảng 4 bát nước xuống còn 1 bát nước. Chia đều uống hết trong ngày. Kiên trì uống thuốc hàng ngày, sau một thời gian, bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ giảm đi rõ rệt.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ cây chìa vôi

Cây chìa vôi có tác dụng trừ tê thấp, sát trùng, giải độc, trị đau nhức xương khớp, bong gân, phong thấp… Chỉ cần kết hợp cây chìa vôi cùng một vài loại thảo dược khác, việc chữa thoát vị đĩa đệm sẽ trở nên rất đơn giản. Những cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn kiên trì sử dụng thuốc trong thời gian khá dài.

Các vị thuốc gồm: Cây chìa vôi kèm theo cây cỏ xước, lát lốt, dền gai. Mỗi vị dùng 20g. Cỏ xước thì bạn dùng nhiều hơn là 30g, các vị của thuốc phải rửa sạch và đều phơi khô. Mỗi ngày người bệnh  sắc lấy nước uống. Thuốc có vị đắng, thơm, bạn có thể uống bất cứ lúc nào. Do là cây thảo dược tự nhiên nên hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ nào người bệnh.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây cỏ xước

Cây cỏ xước là một trong các vị thuốc nam có tác dụng chữa hiệu quả các bệnh như tê mỏi chân tay, phong thấp, đau thần kinh tọa ,đau nhức xương khớp, huyết áp cao, các chấn thương gây tụ máu… Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh có thể kết hợp cây cỏ xước và một số thảo dược khác để thuốc có thể phát huy tác dụng.

Cây cỏ xước đem đi rửa sạch và phơi khô, mỗi ngày sắc một ít  và sau đó đem đun nóng để lấy nước uống. Người bệnh có thể uống bất cứ lúc nào thay cho uống nước. Bởi đây là nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho cơ thể.

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây lốt

Cây lá lốt

Lá lốt không còn xa lạ gì với mọi người. Lá lốt được dùng chế biến các món ăn hằng ngày. Ngoài ra, chúng còn chữa rất nhiều bệnh khác nhau như: tê bì chân tay, phong thấp, đau nhức các xương khớp, thoát vị đĩa đệm…

Cách thực hiện bài thuốc: đem lá lốt rửa thật sạch, sau đó giã nhuyễn lấy nước uống hằng ngày. Ngoài ra, bạn có thể đun lá lốt lên để ngâm chân, nhằm làm giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm xương khớp gây ra. Bạn áp dụng khoảng một thời gian sẽ thấy tác dụng của thuốc.

Bên cạnh việc uống thuốc hằng ngày, người bệnh cần tập luyện thể thao thường xuyên. Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí, có khoa học nhằm hỗ trợ quá trình hồi phục bệnh nhanh hơn.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam tuy an toàn hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian 15 ngày. Nếu bệnh không giảm, bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng người.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *