Bí kíp chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y dứt điểm hoàn toàn

Chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ người bệnh. Bởi trong thời gian gần đây, biến chứng của bệnh cũng như phán ứng tác dụng phụ của thuốc Tây càng nhiều. Chính điều này khiến người bệnh đặc biệt quan tâm hơn về đông y – phương pháp chữa bệnh cũ mà mới này.

Một số điểm mạnh trong việc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y

Chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y thu lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, điểm mạnh của đông y trong việc khắc phục căn bệnh này còn có nhiều người mập mờ. Do vậy, các chuyên gia phòng khám đông y Cộng Hòa quyết định thông qua bài viết này, để giúp người bệnh nhận định đúng hơn về chữa bệnh bằng đông y.

quan điểm của đông y về suy giãn tĩnh mạch

Cơ chế chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y

Dưới góc độ đông y, bệnh suy giãn tĩnh mạch xuất hiện do yếu tố hàn thấp. Có nghĩa là việc thường xuyên phải tiếp xúc ở môi trường ẩm ướt, làm cho tà khí của hàn thấp ngấm vào gân mạch máu. Điều này, khiến  phần chi dưới người bệnh dần tê bì, gây đau nhức khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa và dẫn đến khó khăn trong việc đi lại.

Do đó, đông y chữa suy giãn tĩnh mạch là tác động sâu để dần dần loại bỏ thể hàn thấp hoàn toàn ra khỏi cơ thể. Thông thường để giải quyết triệt để vấn đề này, đông y pháp áp dụng song song cả hai phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc.

chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y

Ưu điểm nổi trội từ phương pháp chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y

Bất kỳ một phương án nào được các bác sĩ đặt ra, người bệnh cần phải xem xét ưu nhược điểm khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Với những ưu điểm nổi trội từ cách chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y sau đây, người bệnh cũng nên áp dụng.

Tính an toàn

Trị bệnh bằng đông y chủ yếu là dùng các bài thuốc bắt nguồn từ thảo dược thiên nhiên lành tính. Kết hợp song hành là các biện pháp vật lý hỗ trợ bên ngoài như: châm cứu, bấm huyệt, … không gây chảy máu, không gây đau đớn. Chính vì vậy, mà đông y được đánh giá cao về mức độ an toàn, không gây tác dụng phụ đến gan thận và các cơ quan khác cho cơ thể.

Tính toàn diện

Hầu hết các phương án đông y này dựa trên cơ chế tác động toàn thân. Có nghĩa là bài thuốc uống sẽ hoạt động chuyên sâu, đào thải độc tố và hàn thấp trong cơ thể ra ngoài theo hệ bài tiết. Còn các biện pháp không dùng thuốc sẽ tác động giảm các triệu chứng đau nhức, tê bì chân bên ngoài.

Tính chuyên biệt

Tùy thuộc vào mỗi mức độ bệnh bác sĩ sẽ có biện pháp riêng cho từng người, chứ không áp dụng đại trà như các phương pháp khác. Do đó, hiệu quả chữa suy giãn tĩnh mạch bằng đông y mang lại hiệu quả lâu dài.

Ngoài ra, phần lớn các bài thuốc đông y đều trải qua quá trình nghiên cứu rất lâu, được sử dụng lặp đi lặp lại rất nhiều nên đảm bảo tính hiệu quả cao.

Điểm qua các cách chữa suy giãn tĩnh mạch bằng đông y hiệu quả

Nếu không chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch kịp thời, sẽ phải gánh chịu những hệ lụy tất yếu sau này. Vì vậy, hãy ghi nhớ những phương pháp đông y này để đối phó với nó một cách chủ động hơn.

Phương pháp chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y dùng thuốc

Dựa trên những công dụng đặc biệt từ các vị thuốc từ thiên nhiên, bác sĩ đông y đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch. Tùy theo, mỗi thể bệnh mà bác sĩ sẽ cho sử dụng bài thuốc khác nhau.

bài thuốc đông y chữa suy giãn tĩnh mạch

Bài thuốc điều trị ở thể thấp nhiệt

Đối với thể bệnh này, thường thì bác sĩ sẽ sử dụng các vị thuốc như: kê huyết đằng, ô dược, xích thược, đào nhân, trạch tả, ngưu tất, mộc qua, …. Chúng góp phần giúp thanh hóa nhiệt thấp, thông kinh nhiệt huyết trong cơ thể bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch.

Người bệnh nên uống mỗi ngày 2 lần, thực hiện đều đặn trong khoảng 1 tháng sẽ thấy tình trạng bệnh giảm đi đáng kể.

Bài thuốc điều trị ở thể hàn thấp

Ở thể hàn thấp thì người bệnh suy giãn tĩnh mạch phải dùng bài thuốc bao gồm các thành phần: bạch truật, can khương, cam thảo, đại phúc bì, phụ tử, hậu phác, mộc qua, mộc hương, táo, sinh khương, …. Các vị thuốc này, có tác dụng lợi thấp, ôn dương, giải độc.

Mỗi ngày, người bệnh uống khoảng 2 chén thuốc. Kiên trì sử dụng trong vòng 3-4 tuần thì bệnh tình sẽ khỏi hẳn.

Châm cứu hỗ trợ chữa  suy giãn tĩnh mạch bằng đông y không dùng thuốc

Phương pháp này thường áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn đầu, với triệu chứng nhẹ nhằm đả thông kinh mạch, giúp máu vận chuyển dễ dàng hơn. Hoặc áp dụng song hành cùng với phương pháp dùng thuốc để đẩy nhanh quá trình thẩm thấu thuốc, hỗ trợ tăng tác dụng của bài thuốc.

châm cứu chữa suy giãn tĩnh mạch

Các huyệt đạo cần châm cứu như: Hạ Tiêu Du, Dương Lăng Tuyền, Âm Lăng Tuyền, Huyền Chung, Tam Âm Giao. Ngày châm 1 lần, thực hiện trong khoảng 15 – 20 phút.

Ngoài ra, người bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể được bác sĩ chỉ định thực hiện các phương án khác như: tập luyện khí công, xoa bóp, bấm huyệt, …

Tóm lại, với những thông tin ở trên có thể khẳng định rằng Chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Vì vậy, người bệnh còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay phương pháp này. Một trong những nơi áp dụng điều trị thành công bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng đông y phải kể đến phòng khám đông y Cộng Hòa. Nơi đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cân và cả khu vực Miền Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *