Bí quyết chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y có một không hai

Chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y không còn xa lạ đối với mọi người. Phương pháp này không chỉ đem lại kết quả cao trong điều trị mà còn rất an toàn. Bởi vậy mà đông y luôn là sự lựa chọn số một đối với người bệnh.

Bệnh tiểu đêm dưới cách nhìn của đông y

Y học cổ truyền cho rằng chức năng tiểu tiện chủ yếu do hai cơ quan đảm nhiệm là thận và bàng quang. Theo đó thận đóng vai trò quản lý đóng mở, còn bàng quang chủ chứa nước tiểu. Tiểu đêm nhiều hay ít do bàng quang và thận quyết định.

quan điểm của đông y về tiểu đêm

Bên cạnh đó, đông y cũng nhìn nhận, sự mất cân bằng âm dương, thủy hỏa đều bất túc dẫn tới bệnh tiểu đêm. Đối với người già, tiểu đêm nhiều thường do thận dương hư.

Y học cổ truyền chia tiểu đêm thành 2 dạng khác nhau là thể hàn hư và thể hư nhiệt. Hàn hư do thận dương hư, bàng quang không bó chặt nên không khống chế được thủy. Bởi vậy mới gây nên chứng tiểu nhiều về đêm.Ngược lại, thể hư nhiệt thường do thận âm hư suy, âm thiếu nóng trong, thận khí không bền chặt, thủy không hàm dưỡng được mộc, dung can quá nhiều nên gây ra bệnh.

Vì sao nên chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y

Muốn chữa dứt điểm căn bệnh tiểu đêm thì người bệnh phải chú trọng vào ôn bổ thận dương. Thận muốn khỏe phải bổ thêm tỳ, cho nên người bệnh cần phải kiêm bổ cả tỳ thận cùng một lúc vừa ôn dương vừa cố sáp.

chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y

Chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y chính là tập trung loại bỏ các căn nguyên gây bệnh. Trong đó đông y khắc chế bệnh bằng những bài thuốc từ các thảo dược quý trong tự nhiên. Những vị thảo dược này mang tính năng chữa bệnh rất lớn. Kết hợp chúng lại thành một tạo nên những bài thuốc hoàn hảo. Những bài thuốc này được xem là khắc tinh của bệnh tiểu đêm và khắc phục những khuyết điểm mà đông y đang tồn tại bấy lâu nay.

Mặt khác khi chữa tiểu đêm bằng đông y, người bệnh còn nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời mà các phương pháp không có được. Những ưu điểm tuyệt vời của đông y có thể kể đến:

 • Điều trị dứt điểm bệnh tiểu đêm, Hiệu quả lâu dài không tái phát lại.
 • An toàn không gây tác dụng phụ
 • Không cần phẫu thuật, không gây đau đớn, không để lại sẹo.
 • Chi phí điều trị hợp lí, phù hợp với tất cả người bệnh.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh khác có liên quan đến tiết niệu như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang…

Những bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y hiệu quả

Dưới đây là 3 bài thuốc đông y chuyên chữa bệnh tiểu đêm, cụ thể:

Bài thuốc 1

Thục địa, phòng sâm, bạch truật, trạch tả, bạch linh, thỏ ty tử… Các vị thuốc này dùng để sắc uống 1 ngày thang và chia ra 3 lần uống ngày.

Công dụng bài thuốc: Bổ khí, bổ thận, củng cố chức năng của thận dương

bài thuốc đông y chữa tiểu đêm

Bài thuốc 2

Kim anh, hắc táo nhân, viễn chí, liên nhục, hoài sơn, quả đại táo… Các vị thuốc này dùng để sắc uống 1 ngày thang và chia ra 3 lần uống ngày.

Công dụng bài thuốc: Tác dụng bổ tâm, ổn định thần kinh trung ương

Bài thuốc 3

Đương quy, sa sâm, phòng sâm, hắc táo nhân, viễn chí, hoàng kỳ… Các vị thuốc này dùng để sắc uống 1 ngày thang và chia ra 2 lần uống ngày.

Công dụng bài thuốc: Giúp bổ thận dương, tăng sức đề kháng, sức khỏe, giúp mạnh khí huyết ổn định.

Ưu điểm của bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y

 • Bổ thận, làm dịu bàng quang.
 • Mạnh Gân Xương, Trừ Phong Thấp.
 • Bổ Khí Và Làm Vững Bàng Quang.
 • Bổ Khí Huyết, Trị Can Thận Hư Yếu.
 • Ích Khí Kiện Tỳ, Bổ Thận An Thần.
 • Chống viêm, làm giảm co thắt trơn bàng quang.

ưu điểm khi chữa bệnh bằng đông y

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y là giải quyết đầy đủ các vấn đề bệnh, an toàn, không tác dụng phụ, không tái phát lại bệnh. Bài thuốc còn giúp bồi bổ cơ thể sức khỏe và tăng cường sức đề kháng, làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Phòng ngừa bệnh tiểu đêm hiệu quả ra sao

 • Hạn chế uống nước nhiều, không ăn nhiều canh, không dùng các chất kích thích bia rượu, cà phê, trà vào buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Tăng cường ăn nhiều rau xanh, chất xơ, không nên ăn quá nhiều thịt, muối.
 • Không nên ăn nhiều loại quả có chứa nhiều nước dưa hấu, bưởi, cam vào buổi tối.
 • Cần tạo thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ.
 • Giữ tinh thần, thoải mái, vui vẻ, không lo lắng và bị stress.
 • Tập thói quen đi tiểu đúng giờ.
 • Cần massage và ngâm vùng hậu môn bằng nước ấm.

Đây là những cách phòng ngừa bệnh tiểu đêm hiệu quả, giúp hỗ trợ trong chữa bệnh tốt hơn. Nếu bệnh tiểu đêm không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến suy thận. Nhiều người có quan điểm là bệnh tiểu đêm do tuổi tác là hoàn toàn sai lầm.

Khi tình trạng bệnh tiểu đêm kéo dài và nặng thì mới bắt đầu trị bệnh, do đó làm ảnh hưởng đến rất nhiều về sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Để tránh những hậu quả nghiêm trọng của bệnh tiểu đêm, người bệnh nên thăm khám bệnh sớm và kịp thời để việc chữa bệnh nhanh chóng và mau khỏi bệnh. Phòng khám đông y Cộng Hòa chữa bệnh tiểu đêm bằng đông y hiệu quả vượt trội mang đến cho người bệnh kết quả trị bệnh tuyệt vời mà về sau bệnh không  tái phát lại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *