Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa bệnh hen suyễn bằng đông y

Chữa bệnh hen suyễn bằng đông y là phương pháp đang được tin tưởng trong nhiều năm qua. Đông y đã không những giúp bệnh tình thuyên giảm mà còn giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Chính vì mang được nhiều lợi ích như thế Đông y luôn được ưu tiên hàng đầu.

Nguyên nhân gây bệnh hen suyễn theo Đông y

Theo những ghi chép từ sách đông y, có 4 loại nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh hen suyễn. Đó là phong tà xâm nhập, phế thận suy yếu, tỳ vị hư yếu và đờm trọc nội thịnh.

cach-chua-benh-hen-suyen-bang-dong-y

Phong tà xâm nhập

Phong tà xâm nhập bao gồm phong hàn và phong nhiệt. Phong hàn vào phế khiến cho phế khí bị tắc nghẽn thăng giáng không ổn định, nghịch lên thành hen phế quản. Phong nhiệt từ đường thở vào phế hoặc phong hàn bị giữ lại hoá thành nhiệt, không tiết ra được gây ứ đọng ở phế thành hen.

Phế thận suy yếu

Phế thận hư yếu khiến ho dai dẳng kéo dài lâu ngày. Các bệnh hô hấp khác lâu ngày không chữa khỏi làm phế bị suy, phế khí, đường hô hấp gặp khó khăn gây hen phế quản. Thận hư khiến phế không được nhuận, khí không được nạp vào phế gây hen suyễn.

Tỳ vị hư yếu

Tỳ vị hư yếu dẫn đến phế hư yếu, sinh ra đờm thấp ứ đọng lại ở phế gây khí đạo bị tắc nghẽn, dẫn đến tình trạng khó thở. Phế hư không thể điều khí, sinh khí nghịch khiến khó thở. Thận chủ nạp khí do bẩm sinh hoặc bệnh lâu ngày tác động đến thận, thận không nạp được khí cũng gây khó thở.

Đờm trọc nội thịnh

Đờm trọc nội thịnh là do ăn uống không khoa học ảnh hưởng đến công năng vận hóa của tỳ, ứ trệ lại thấp đờm. Ngoài ra, trong thức ăn cũng có thể chứa các chất làm tổn thương tỳ vị. Tỳ vận hóa kém, thủy cốc dễ sinh thấp đàm ứ đọng tại phế gây phế khí gặp khó khăn hơn gây hen.

Điều trị bằng Đông y thì sẽ tìm ra nguồn gốc gây hen suyễn, vì thế mà có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Hơn nữa, đông y sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên vô cùng an toàn và không gây tác dụng phụ.

Vì sao nên chữa hen suyễn bằng Đông y?

Trước đây, thuốc Tây đang là xu hướng được nhiều bệnh nhân hen suyễn lựa chọn trong quá trình điều trị. Vì nó có tác dụng giúp kìm chế, ngăn chặn các cơn hen một cách nhanh chóng. Tuy nhiên các loại thuốc này chỉ mang tác dụng tạm thời, các cơn hen có thể tái phát trở lại vào bất cứ lúc nào.

vi-sao-nen-chua-benh-hen-suyen-bang-dong-y

Ngoài ra, thuốc tây hay thuốc kháng sinh còn gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch của người bệnh, cơ thể dễ bị các bệnh khác tấn công.

Chữa bệnh hen suyễn bằng Đông y tuy thời gian điều trị khá dài, cần sự kiên trì của người bệnh nhưng rất là an toàn và mang lại hiệu quả rất cao. Do đó, các bài thuốc chữa hen suyễn từ Đông y ngày càng được nhiều người bệnh ưa chuộng, tin tưởng sử dụng.

Đông y chữa bệnh hen suyễn như thế nào?

Phương pháp chữa bệnh hen suyễn bằng đông là phải loại bỏ đờm, tán hàn, giáng khí, thông khí quản, giảm ho khan và thanh nhiệt. Chức năng gan phổi được cải thiện nên sức đề kháng được khôi phục. Tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi người bệnh phải tuân theo những nguyên tắc điều trị theo đúng liệu trình để đạt được hiệu quả cao.

Bài thuốc là Tiêu khí thông phế đã được lưu truyền từ hàng ngàn năm và được ghi chép lại trong sách y văn cổ, có tác dụng phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế, bình suyễn hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh hen suyễn bằng đông y

Bài thuốc gồm các vị thuốc: ma hoàng, hạnh nhân, quế chi và cam thảo, bạch quả, tế tân, bán xạ, xạ can và nhiều vị thuốc khác.

Ma hoàng còn được gọi là quân dược có tác dụng giải cảm hàn, bình suyễn, chỉ ho, giải biểu, chữa trị cảm phong hàn, hen suyễn, ho hen rất tốt.

bai-thuoc-dong-y-chua-hen-suyen

Hạnh nhân là vị thuốc có khả năng chỉ khái, bình suyễn theo cơ thế long đờm, làm giãn phế quản giúp cho không khí lưu thông được dễ dàng hơn.

Quế chi là thần dược có công dụng thông phế khí, giải biểu hàn, ôn thông kinh mạch. Khi kết hợp với ma hoàng thì công năng ôn thông kinh mạch, giải cảm hàn, thông phế khí tăng gấp nhiều lần.

Cam thảo là vị thuốc cuối cùng trong bài thuốc chữa hen suyễn bằng đông y. Được coi là sứ dược có tác dụng nhuận phế, giải độc chỉ thống, kiện tỳ ích khí, chỉ ho, điều hòa tác dụng của 3 vị thuốc trên. Phối hợp với nhau thành bài thuốc công hiệu cho hen suyễn.

Qua bài viết trên, người bệnh đã có cái nhìn rõ ràng hơn về việc chữa bệnh hen suyễn bằng đông y. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn phương pháp chữa bệnh này.

Phương pháp này thích hợp với mọi bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Hiện nay có nhiều phòng khám đông y trong thành phố nhưng phòng khám Cộng Hòa là nơi được nhiều người bệnh tin tưởng. Vì thế khi phát hiện ra cơ thể có triệu chứng của bệnh hen suyễn thì hãy đến thăm khám và điều trị tại phòng khám Cộng Hòa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *