Chữa bệnh đau lưng bằng đông y hiệu quả thế nào?

Chữa bệnh đau lưng bằng đông y là phương pháp không còn xa lạ với người bệnh. Mang theo những tinh hoa trong y học cùng với những bài thuốc hiệu nghiệm, Đông y dần khẳng định được vị thế trong nền y học Việt Nam. Những lợi ích mà đông mang lại cho người bệnh là vô cùng quý báu.

Tuy nhiên, chữa bệnh đau lưng cần kết hợp với nhiều phương pháp điều trị nội khoa khác nhau như dùng thuốc, vật lý trị liệu. Mặc dù các loại thuốc tây sẽ giúp làm giảm các cơn đau lưng một cách nhanh chóng nhưng lại không cho hiệu quả lâu dài, sẽ rất dễ tái phát.

Ngoài ra, nếu dùng quá nhiều thuốc tây sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan và thận. Vì vậy, chữa bệnh đau lưng bằng thuốc đông y vẫn được người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Chữa bệnh đau lưng bằng đông y như thế nào?

Theo Đông y, đau lưng được gọi là yêu thống, là một trong những chứng thuộc chứng tý. Nguyên nhân là do tà khí như phong – hàn – thấp xâm nhập vào hệ cân cơ kinh lạc gây bế tắc vận hành kinh khí gây đau.

chữa bệnh đau lưng bằng đông y

Lý luận cho rằng để chữa bệnh đau lưng bằng đông y ngoài việc làm giảm các triệu chứng đau nhức ở lưng thì còn phải chữa tận gốc bệnh là loại bỏ các yếu tố như phong hàn thấp ra ngoài cơ thể, bồi bổ can thận, làm mạnh gân xương và kích thích lưu thông máu.

Do đó, đông y chữa bệnh đau lưng bằng rất nhiều phương pháp kết hợp từ uống thuốc cho đến châm cứu, xoa bóp và vận động trị liệu.

Chữa bệnh đau lưng bằng đông y tại đông y Cộng Hòa?

Bài thuốc đông y tại phòng khám Cộng Hòa

Hiện nay phòng khám đông y Cộng Hòa cùng các bác sĩ với kinh nghiệm lâu năm đã nghiên cứu thành công bài thuốc đông y chữa bệnh đau lưng vô cùng hiệu quả. Sau khi điều trị cho hơn trăm bệnh nhân và đã cho kết quả vô cùng khả quan, nay đã áp dụng rộng rãi cho các bệnh nhân đến điều trị tại phòng khám Cộng Hòa.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng đông y gồm các vị thuốc quý như: phòng phong, ngưu tất, thiên niện kiện, sâm ngọc linh, độc hoạt, cam thảo, xuyên khung và một số vị thuốc khác.

đông y chữa bệnh đau lưng

Công dụng của bài thuốc: Kháng viêm, đào thải độc tố, kiện tỳ vị, bổ thận, tán thấp, hành thủy, bồi bổ dinh dưỡng cho hệ thống cột sống, tăng tuần hoàn máu qua đó giúp làm giảm đau nhức, ngăn ngừa thoái hóa cột sống.

Ngoài tác dụng chữa bệnh đau lưng, bài thuốc trên còn giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, bồi bổ khí huyết mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ qua 1-2 liệu trình dùng thuốc thì bệnh đau lưng sẽ hoàn toàn khỏi hẳn mà rất khó tái phát trở lại.

Phương pháp hỗ trợ quá trình điều trị

Không chỉ dừng lại ở sử dụng các bài thuốc uống mà chữa đau lưng bằng đông y còn là sự kết hợp với châm cứu bấm huyệt chữa bệnh rất hiệu quả.

Châm cứu chữa đau lưng là một phương pháp của đông y được áp dụng rộng rãi không chỉ ở nước ta mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Châm cứu chữa đau lưng là sử dụng các kim châm tác động trực tiếp đến các huyệt đạo trên cơ thể. Từ đó giúp bạn thoải mái, kích thích tuần hoàn máu, đả thông kinh mạch giảm đau hiệu quả.

châm cứu

Cũng giống như châm cứu, nhưng bấm huyệt chữa đau lưng dùng các ngón tay, xoay diết và bấm trực tiếp lên các huyệt đạo của cơ thể. Thông thường với bệnh đau lưng bác sỹ bấm vào 3 huyệt đạo chủ yếu là: huyệt đại trường du, huyệt thận du và huyệt Thiên Khu. Tác dụng trị đau lưng, giảm đau, bổ thận, làm mạnh xương cốt, chữa đau cứng lưng.

Vì sao nên chữa bệnh đau lưng bằng đông y?

Trước đây, thuốc Tây đang là xu hướng được nhiều bệnh nhân đau lưng lựa chọn trong quá trình điều trị. Vì nó có tác dụng giúp kìm chế, ngăn chặn việc đau lưng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên các loại thuốc này chỉ mang tác dụng tạm thời, việc đau lưng có thể tái phát trở lại vào bất cứ lúc nào. Ngoài ra, thuốc tây hay thuốc kháng sinh còn gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch của người bệnh, cơ thể dễ bị các bệnh khác tấn công.

điều trị bệnh đau lưng bằng đông y

Chữa bệnh đau lưng bằng Đông y tuy thời gian điều trị khá dài, cần sự kiên trì của người bệnh nhưng rất là an toàn và mang lại hiệu quả rất cao. Do đó, các bài thuốc chữa đau lưng từ Đông y ngày càng được nhiều người bệnh ưa chuộng, tin tưởng sử dụng.

Qua bài viết trên, người bệnh đã có cái nhìn rõ ràng hơn về việc chữa bệnh đau lưng bằng đông y. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn phương pháp chữa bệnh này. Phương pháp này thích hợp với mọi bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Hiện nay có nhiều phòng khám đông y trong thành phố nhưng phòng khám Cộng Hòa là nơi được nhiều người bệnh tin tưởng. Vì thế khi phát hiện ra cơ thể có triệu chứng của bệnh đau lưng thì hãy đến thăm khám và điều trị tại phòng khám Cộng Hòa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *