Chữa bệnh động kinh bằng đông y tốt nhất Sài Gòn

Chữa bệnh động kinh bằng đông y hiện đang là giải pháp được đánh giá cao hơn cả. Vậy muốn biết, đông y đã sử dụng cách nào để điều trị hiệu quả căn bệnh động kinh phiền phức này? Hãy chú ý theo dõi những chia sẻ của đội ngũ chuyên gia phòng khám đông y Cộng Hòa trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Bệnh động kinh dưới cơ sở lý thuyết của đông y

Dưới góc độ của y học cổ truyền thì bệnh động kinh thuộc chứng trạng thần khí. Bệnh được gây ra bởi 2 nguyên nhân gây nên, chính là:

Do di truyền từ bố hoặc mẹ từng bị cảm nhiễm bệnh tà ngay trong giai đoạn thai nghén, hay trong quá trình sinh đẻ không thuận lợi ảnh hưởng đến thai nhi, dẫn đến tình chí bị kích động, làm suy giảm công năng hoạt động của can, tỳ, tạng, tâm, mất căn bằng âm dương, khí nghịch làm tắc các khiếu góp phần gây nên các cơn co giật, hôn mê.

Chữa bệnh động kinh bằng đông y

Và nguyên nhân thứ hai bệnh động kinh làm tổn thương đến hệ thống can thận, dẫn đến can hỏa dấy lên, can phong nội động, làm cho thủy không thể nào khống chế được hỏa nên hỏa mới có thể dễ dàng kết hợp với đàm để che lấp các khiếu và kinh lạc.

Do đó, tùy thuộc vào nguyên nhân nhân nào mà các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp chữa bệnh động kinh bằng đông y phù hợp nhất. Nếu xác định bệnh do chứng thực gây ra thì có thể dùng hỏa để đàm tức phong ra ngoài cơ thể., còn nếu tác nhân gây bệnh do chứng hư thì cách giải quyết là phải dùng bổ thận, an thần là chính.

Phương pháp chữa bệnh động kinh bằng đông y

Dựa vào tình tình hình diễn biến triệu chứng tương ứng của người bệnh để các bác sĩ đưa ra hướng điều trị sao cho ổn thỏa và hữu hiệu nhất.

Phương pháp điều trị tận gốc bệnh động kinh bằng đông y là phải thực hiện sơ can giải uất, kiện tỳ hóa đàm, đồng thời kết hợp nhuần nhuyễn với việc bồi bổ khí huyết, dưỡng tâm thận.

thuốc đông y chữa bệnh động kinh

Còn trong giai đoạn, người bệnh động kinh đang lên cơ thì cách tốt nhất của đông y cũng chỉ có thể giải quyết nhanh phần ngọn bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt, khai khiếu tinh thần và dùng thuốc để giảm nhanh triệu chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với cơ thể bệnh nhân.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng như người nhà bệnh nhân cần chú ý các phương pháp hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân bằng cách: động viên tinh thần, ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất, điều độ và không nên ăn các đồ cay nóng, chất béo ngọt, chất kích thích, tăng cường vận động thể dục thể thao để gia tăng sức đề kháng.

Chữa bệnh động kinh bằng đông y với các vị thuốc

Đông y hiện nay đã có rất nhiều bài thuốc trị động kinh khác nhau và tất cả đều được bài chế từ thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính không gây ra tác dụng phụ, không gây nhờ thuốc. Sau đây là một số bài thuốc đông y điển hình.

Bài thuốc chuyên trị phong đàm ứ trệ

Đối với những người bệnh thường có biểu hiện mạch huyền hoạt, lồng ngực căn tức, chân tay run, đờm kéo lên thở khò khè, trơn mắt, nghiến răng, … trước khi bùng lên cơn động kinh thì có thể sử dụng bài thuốc này để hóa đàm, tức phong khai khiếu.

ý dĩ

Bài thuốc trị động kinh bao gồm các thành phần chính như: ý dĩ, trần bì, toàn yết, chính sâm, tinh sao, quế, trần mễ, chu xa, … và một số thảo dược thiên nhiên khác. Sắc lấy nước uống mỗi ngày một lần, thực hiện liên tiếp từ 1-2 tuần tùy trường hợp nặng nhẹ.

Bài thuốc chuyên trị tâm thận tỳ hư

Nếu bệnh nhân bị động kinh do tâm thận tỳ hư sẽ có các biểu hiện điển hinh như: đầu đau nhứt tối sầm, miệng kêu, ngã, hôn mê, chân lạnh tay run. Khi tỉnh lại sau cơn động kinh sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sắc mặt tái nhợt, trí lực giảm súc, lưng gối yếu mỏi, …

Trong trường hợp này người bệnh cần sử dụng bài thuốc bao gồm các loại thảo dược: đẳng sâm, trục kỷ, bạch truật, long nhãn, hà thủ ô, tần bì, bán hạ, bá tử nhân, … nhằm mục đích bổ can thận, kiện tỳ hóa đàm.

Chữa bệnh động kinh bằng đông y không dùng thuốc

Chữa bệnh động kinh bằng châm cứu

Châm cứu là một phương pháp dùng kim châm tác động vào hệ thống kinh mạch, huyệt đạo tổn thương. Đối với những người bệnh động kinh do tổn thương não gây ra thì có thể sử dụng phương pháp này để tác động trực tiếp vào các huyệt đạo: phong long, thận du, tỳ du, tâm du, thái xung, túc tam lý, đại trùy, thần môn.

châm cứu chữa bệnh động kinh

Phương pháp châm cứu thường có tác dụng chậm hơn, phải mất một khoảng thì người bệnh mới cảm nhận được hiệu quả bền lâu. Vì vậy, bạn hãy kiên trì thực hiện phương pháp châm cứu để điều trị đông kinh.

Chữa bệnh đông kinh bằng việc thực hiện chế độ ăn Ketogenic

Đối với những người mắc bệnh động kinh mà không thể kiểm soát do cơ thể kháng thuốc thì nên thay thế bằng giải pháp này. Chất xeton được sản sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo sẽ rất có ích trong việc ngăn chặn cơn đông kinh tái phát. Dầu, kem, bơ, phô mai, xúc xích, cá béo, đồ ăn chiên xào, … là những loại thức ăn giàu chất béo thường dùng trong bữa ăn ketogenic.

chế động ăn

Vì vậy, người bệnh động kinh cần bổ sung thực phẩm giàu năng lượng và cắt giảm tinh bột, trái cây, đồ ăn nhanh, bánh kẹo, …

Tóm lại, với những cách chữa bệnh động kinh bằng đông y mà chúng tôi gợi ý ở trên đay, hi vọng sẽ góp phần giúp người bệnh có thể lựa chọn thêm nhiều hướng đi mới trong việc khắc phục hoàn toàn bệnh một cách an toàn mà không cần lệ thuộc nhiều vào thuốc tây y.

Các bạn nên thăm khám và điều trị tại các cơ sở chuyên khoa đông y để được hỗ trợ điều trị tốt nhất. Chúc người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng động kinh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *