Tìm hiểu cách chữa bệnh giang mai bằng đông y

Chữa bệnh giang mai bằng đông y luôn là lựa chọn hàng đầu của người bệnh, do sự hiệu quả mà những bài thuốc đông y mang lại cũng như sự an toàn tuyệt đối. Việc điều trị bằng đông y cần điều trị lâu dài, lại là căn bệnh nguy hiểm giang mai nên đôi khi có nhiều bệnh nhân bỏ ngang không điều trị.

Nguồn gốc chữa bệnh giang mai bằng đông y

Từ ngàn xưa, những bài thuốc đông y đã được các thầy thuốc áp dụng trong điều trị các bệnh ngoài da như giang mai, dị ứng, mề đay. Chính vì thế, việc chữa bệnh giang mai bằng thuốc đông y mặc dù không được phổ biến như tây y nhưng vẫn được rất nhiều người bệnh tìm hiểu và áp dụng trong điều trị.

chữa bệnh giang mai bằng đông y

Trong đông y, hầu hết các loại thuốc chữa giang mai đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bài thuốc được gia giảm và điều chế theo kinh nghiệm của các phòng khám. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm lựa chọn chữa bệnh giang mai bằng phương pháp đông y.

Đông y chữa giang mai thế nào?

Một trong những vị thuốc được dùng để chữa bệnh giang mai của đông y được nhắc đến nhiều nhất, đó là Thổ phục linh. Theo như đông y, bệnh giang mai được xem là phát bệnh từ dương minh nên dùng thổ phục linh để áp chế căn bệnh là phù hợp nhất. Vì với tác dụng lợi thấp, khử nhiệt, giải độc, xâm nhập sâu vào kinh lạc và xương khớp trị đau nhức, thối rửa, lở loét, đau họng, thổ phục linh có thể loại trừ chứng bệnh này hiệu quả.

Bài thuốc điều trị bệnh giang mai bằng Thổ Phục Linh rất đa dạng, trong đó Thổ Phục Linh là vị thuốc chính, kết hợp với các vị thuốc khác. Tùy vào mức độ bệnh của bệnh nhân và thể trạng của từng người mà thầy thuốc sẽ kê đơn cho bạn, hướng dẫn liệu trình uống ra sao, liều lượng như thế nào.

Các bài thuốc chữa bệnh giang mai bằng đông y

Bài thuốc chữa giang mai 1

Thành phần: thổ phục linh, nhẫn đông đằng, đại hoàng, khương hoạt, cam thảo, tiền hồ, bạc hà.

Bài thuốc chữa bệnh giang mai bằng đông y 1

Sắc thuốc: Đổ khoảng 600ml nước vào nồi rồi cho thổ phục linh và nhẫn đồng đằng vào sắc trước. Khi lượng nước rút chỉ còn khoảng 400ml thì cho thêm cam thảo, tiền hồ, bạc hà và khương hoạt vào sắc tiếp. Đun cho tới khi còn khoảng 200ml thì thêm đại hoàng. Chờ 3 phút sau thì chắt ra bát và chia làm 2 phần uống trong ngày. Dùng thuốc khi còn ấm.

Bài thuốc chữa giang mai 2

Thành phần: Dùng thổ phục linh, kim ngân hoa, phòng phong, mộc thông, xuyên khung và đại hoàng.

Sắc thuốc: Cho tất cả vào một chiếc nồi nhỏ và thêm 800ml, đun tới khi còn khoảng 500ml thì chia nhỏ uống trong ngày (khoảng 3 – 4 lần) và nên uống khi ấm.

Bài thuốc chữa giang mai 3

Thành phần: Thổ phục linh, Hà thủ ô, vỏ Núc nác, Ké đầu ngựa, gai Bồ kết (sao khô).

Bài thuốc chữa bệnh giang mai bằng đông y 3

Sắc thuốc: Cho tất cả vào nồi, đổ khoảng 800ml nước, đun tới khi còn khoảng 400ml thì chia nhỏ uống trong ngày.

Bên cạnh việc chữa bệnh bằng thuốc thì người bệnh cũng nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Việc này cũng góp phần không nhỏ vào kết quả điều trị. Để tăng sức đề kháng và ngăn chặn sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn, người bệnh có thể thêm vào thực đơn hàng ngày một số món ăn bồi bổ sức khỏe như cháo bồ công anh, cháo hoa mai.

Các thầy thuốc đông y Cộng Hòa khuyên bệnh nhân rằng, chữa giang mai bằng thuốc đông y cần cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Bên cạnh đó, nên tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn cơ sở điều trị giang mai bằng thuốc đông y uy tín, chất lượng.

Vì sao nên chữa bệnh giang mai bằng Đông y?

Trước đây, thuốc Tây đang là xu hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong quá trình điều trị. Vì nó có tác dụng giúp kìm chế, ngăn chặn căn bệnh giang mai một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên các loại thuốc này chỉ mang tác dụng tạm thời, các triệu chứng có thể tái phát trở lại vào bất cứ lúc nào. Ngoài ra, thuốc tây hay thuốc kháng sinh còn gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch của người bệnh, cơ thể dễ bị các bệnh khác tấn công.

Chữa bệnh giang mai bằng Đông y tuy thời gian điều trị khá dài, cần sự kiên trì của người bệnh nhưng rất là an toàn và mang lại hiệu quả rất cao. Do đó, các bài thuốc chữa giang mai từ đông y ngày càng được nhiều người bệnh ưa chuộng, tin tưởng sử dụng.

Chữa bệnh giang mai bằng Đông y tại Đông Y Cộng Hòa

Phòng khám đông y Cộng Hòa là nơi mà người bệnh giang mai có thể tin tưởng đến điều trị. Với kinh nghiệm hơn 29 năm trong điều trị bằng đông y, phòng khám đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh sỏi thận.

Chữa bệnh giang mai tại đông y cộng hòa

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên dồi dào kinh nghiệm, các vị thuốc tốt dược tính cao thêm vào đó cơ sở vô cùng tốt hoàn toàn là nơi mà người bệnh có thể yên tâm đến điều trị. Hơn thế nữa, thái độ phục vụ tận tâm, ân cần, bác sĩ nhiệt tâm chữa bệnh, tạo không khí thoải mái cho người bệnh khi đến thăm khám.

Qua bài viết trên, người bệnh đã có cái nhìn rõ ràng hơn về việc chữa bệnh giang mai bằng đông y. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn phương pháp chữa bệnh này.

Phương pháp này thích hợp với mọi bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Hiện nay có nhiều phòng khám đông y trong thành phố nhưng phòng khám Cộng Hòa là nơi được nhiều người bệnh tin tưởng. Vì thế khi phát hiện ra cơ thể có triệu chứng của bệnh giang mai thì hãy đến thăm khám và điều trị tại phòng khám Cộng Hòa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *