Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y hiệu quả nhất

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y được xem là phương pháp hữu hiệu hiện nay. Với phương pháp điều trị thiên nhiên, an toàn và hiệu quả, đông y đã mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Rối loạn tiền đình là bệnh ở người lớn tuổi nhưng hiện nay cũng không ít người trẻ mắc phải chứng bệnh này.

Cách nhìn của đông y về bệnh rối loạn tiền đình

Theo đông y, bệnh rối loạn tiền đình thuộc phạm vi chứng huyễn vựng. Huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt, cở thể mệt mỏi, mắt không nhìn rõ, mọi vật xung quanh đều lắc lư, nghiêng ngã như muốn té. Thường được gọi chung là hoa mắt chóng mặt. Nhẹ thì hết ngay khi nhắm mắt, nặng thì kèm thêm buồn nôn, toát mồ hôi, ngã lăn ra.

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y

Rối loạn tiền đình thường gặp ở người trung niên và cơn đầu tiên thường phát vào tuổi trước 50. Cơ quan tiền đình nằm trong xương thái dương và rất gần với ốc tai, có vai trò quan trọng trong việc duy trì tư thế và dáng bộ. Phối hợp các cử động của đầu, mắt và thân mình, trong việc duy trì ánh mắt nhìn cố định vào một vật nào đó.

Theo các y bác sĩ đông y cho rằng nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiền đình là do xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Do khí hư hoặc huyết hư, hoặc cả khí huyết đều hư (suy nhược cơ thể). Sự suy yếu này có thể do 7 thứ tính chí, bao gồm: mừng, vui, sầu, giận, thương, sợ hãi quá mức khiến tinh thần bị tổn hại.
  • Do sử dụng nhầm thuốc, sinh hoạt tình dục quá độ, uống rượu trong thời gian dài làm tổn thương tinh huyết.
  • Do bị ngoại cảm, cảm nhiễm tà khí như phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa.
  • Do bị chấn thương, chấn động não bộ, mất máu quá nhiều.
  • Thận thuỷ hư khiến can mộc không được nuôi dưỡng, khiến can âm hư , can dương thượng kháng gây chóng mặt.

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y như thế nào?

Huyễn vựng do hư chứng

Biểu hiện thường thấy là đầu và mắt choáng váng, triệu chứng diễn ra chậm nhưng kéo dài liên miên. Tâm trạng hay hồi hộp, tinh thần mệt mỏi, tay chân lạnh, mất ngủ khiến trí nhớ kém. Mắt không nhìn rõ, buồn nôn, mạch thường tế nhược, vô lực, rêu lưỡi trắng.

Dựa vào nguyên nhân và triệu chứng trên, các thầy thuốc có nghiên cứu ra những bài thuốc chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y phù hợp với từng thể trạng bệnh như trên. Đương nhiên là vẫn kết hợp với các vị thuốc với nhau, kèm theo gia giảm số lượng để bài thuốc được tối ưu hóa công dụng giúp bệnh được đẩy lùi nhanh chóng.

thuốc đông y chữa rối loạn tiền đình

Bài thuốc “Địa sơn linh hoa thang” bao gồm các vị thuốc thục địa, sơn thù, hoài sơn, bạch linh, kỷ tử, bạch thược, trạch tả và nhiều vị thuốc khác.

Huyễn vựng do thực chứng

Biểu hiện của chứng huyễn vựng đến khá nhanh và nặng, có khi xảy ra từng cơn. Ngực bụng bị đầy, cảm thấy buồn nôn, đầu choáng váng đến nỗi không ngồi dậy được. Tâm không yên, lo lắng nhiều sự, miệng đắng, mất ngủ nhiều, đau buốt thắt lưng, mặt đỏ, mạch huyền hoạt hoặc huyền sác, lưỡi đỏ, rêu vàng.

Nếu là do can nhiệt thịnh thì dùng bài “Thiên ma câu đằng ẩm” gia giảm: thiên ma, câu đằng, thạch quyết minh, ngưu tất, đỗ trọng, tang ký sinh, hoàng cầm, chi tử, đan bì và các vị thuốc khác.

Nếu là do đàm trọc ứ trệ thì dùng bài Bán hạ bạch truật thiên ma thang: bán hạ, trần bì, bạch linh, cam thảo, bạch truật, trạch tả, thiên ma, chỉ thực, sinh khương 3 lát.

Vì sao nên chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng Đông y?

Trước đây, thuốc Tây đang là xu hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong quá trình điều trị. Vì nó có tác dụng giúp kìm chế, ngăn chặn các rối loạn tiền đình một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên các loại thuốc này chỉ mang tác dụng tạm thời, các cơn hen có thể tái phát trở lại vào bất cứ lúc nào. Ngoài ra, thuốc tây hay thuốc kháng sinh còn gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch của người bệnh, cơ thể dễ bị các bệnh khác tấn công.

điều trị rối loạn tiền đình bằng đông y

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y tuy thời gian điều trị khá dài, cần sự kiên trì của người bệnh nhưng rất là an toàn và mang lại hiệu quả rất cao. Bên cạnh đó chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y sử dụng các thảo dược tự nhiên lành tính, an toàn cho sức khỏe, điều trị căn nguyên của bệnh hạn chết tái phát bệnh. Do đó, các bài thuốc chữa rối loạn tiền đình từ Đông y ngày càng được nhiều người bệnh ưa chuộng, tin tưởng sử dụng.

Qua bài viết trên, người bệnh đã có cái nhìn rõ ràng hơn về việc chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn phương pháp chữa bệnh này.

Hiện nay có nhiều phòng khám đông y trong thành phố nhưng phòng khám Cộng Hòa là nơi được nhiều người bệnh tin tưởng. Vì thế khi phát hiện ra cơ thể có triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình thì hãy đến thăm khám và điều trị tại phòng khám Cộng Hòa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *