Chữa bệnh thần kinh tọa bằng đông y không lo tái phát

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh thần kinh tọa bằng đông y đang ngày càng chứng minh mức độ quan tâm đặc biệt của mọi người. Bởi vì, đông y sử dụng rất đa dạng các phương pháp khác nhau, nào là thuốc uống, thuốc xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, rọi đèn hồng ngoại, vật lý trị liệu, …

Mỗi phương pháp sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau, những đều góp phần hỗ trợ điều trị bệnh dau thần kinh tọa một cách an toàn, hiệu quả mà không gây đau nhứt, không để lại biến chứng về sau. Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây, để hiểu hơn về phương pháp chữa bệnh đặc biệt này.

Chữa bệnh thần kinh tọa bằng đông y

Một số phương pháp chữa bệnh thần kinh tọa bằng đông y

Trước khi đi sâu phân tích các phương án chữa bệnh thần kinh tọa bằng đông y như thế nào thì trước tiên bạn phải biết căn bệnh này dưới góc độ đông y được nhận định ra sao.

Yêu cước thống hay là Tọa cốt phong là các tên gọi khác của bệnh đau thần kinh tọa trong đông y. Bệnh đau thần kinh tọa thuộc phạm trù chứng thống hoặc chứng tý, do nguyên khí hao tổn khiến yếu tố ngoại tà như phong, hàn, thấp có cơ hội thuận lợi xâm nhập gây bế tắc kinh lạc hoặc uất hóa nhiệt mà gây bệnh.

Hay do cột sống bị chấn thương khiến ứ huyết hoặc dây thần kinh tọa bị tổn thương. Bệnh kéo dài thì chức năng Can và Thận sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Đau dây thần kinh tọa được đông y chia thành 2 mức độ chính đó là thể cấp tính và thể mãn tính. Tùy thuộc và nguyên nhân và mức độ gây bệnh mà các bác sĩ y học cổ truyền sẽ lên phác đồ điều trị sao cho phù hợp mà tiết kiệm chi phí nhất.

Phương pháp dùng thuốc chữa bệnh thần kinh tọa

Không giống với Tây y, với nguyên tắc chữa bệnh thần kinh tọa bằng đông y là trước tiên phải tìm ra gốc bệnh để khắc chế. Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính thì nên trị ngọn trước, còn nếu bệnh có tiến triển chậm, kéo dài thì phải tác động sâu vào từng căn nguyên gây bệnh.

Thuốc đông y chữa bệnh thần kinh tọa

Để trị bệnh thần kinh tọa triệt để thì người bệnh đầu tiên phải phục hồi chức năng của can, thận, bồi bổ khí huyết, hoạt lác lưu thông. Sau đây là 2 bài thuốc chuyên điều trị hiệu quả bệnh thần kinh tọa của phòng khám đông y Cộng Hòa được nhiều chuyên gia đánh giá cao và được nhiều người bệnh tin dùng.

Bài thuốc uống chữa bệnh thần kinh tọa bằng đông y

Bài thuốc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên bao gồm: Đảng sâm, Đỗ trọng, Phục linh, Tần giao, Độc hoạt, Thục địa, Phòng phong, Bạch thược, Tang ký sinh, Cam thảo, Ngưu tất, Xuyên khung, Nhục quế, Đương quy, Hồng hoa, Mộc qua, Thổ phục linh, …

Mỗi thang bạn nên chia làm 2- 3 phần, mỗi phần nên sắc cùng 3 chén nước, đun cạn đến khi còn một chén thì đem ra uống. Mỗi ngày sắc uống một thang có tác dụng ích can thận, giảm đau, hóa ứ, trừ phong thấp, bổ khí huyết. Thực hiện liên tịc từ 3-6 tuần tùy theo cơ địa của từng bệnh nhân.

Bài thuốc đông y ngâm rượu chữa thần kinh tọa

Rượu dưới góc độ đông y được xem là một vị thuốc có vị cay ngọt, tính nóng, dễ tác động vào kinh tâm can, góp phần làm tăng cường hoạt huyết lưu thông, hóa ứ, kích thích tiêu hóa, … Vì mỗi thang thuốc ngâm rượu sẽ có thời gian bảo quản dài hơn thuốc sắc uống khoảng từ 2-3 tháng nên có thể tiết kiệm hơn.

thuốc rượu chữa đau thần kinh tọa

Bài thuốc ngâm rượu được bào chế từ các thành phần chính như: ngưu tất, đông trùng hạ thảo, tục đoạn, uy linh tiên, ngũ gia bì, tang ký sinh, tần giao, phục sinh, độc hoạt, cam thảo, huyền hồ, bạch, đảng sâm, dạ giao đằng, …

Tất cả các vị thuốc này đem ngâm với rượu 450 trong khoảng thời gian từ 20 – 30 ngày là có thể dùng được, ngâm càng lâu thì càng hiệu quả trong việc điều trị bệnh thần kinh tọa và càng dễ uống.

Hỗ trợ chữa bệnh thần kinh tọa không dùng thuốc

Bên cạnh các bài thuốc đông y từ thiên nhiên lành tính, không chứa chất bảo quản, không gây tác dụng phụ tổn thương đến can thận, thì đông y vẫn còn rất nhiều phương án giúp khắc chế triệu chứng đau nhứt, khó chịu bên ngoài. Và dưới đây là một số phương pháp chữa đau thần kinh tọa không dùng thuốc:

Chữa thần kinh tọa bằng châm cứu

Châm cứu là phương pháp tác động lực vào các huyệt nằm dọc đường đi của dây thần kinh hoặc các rễ thần kinh. Thù thuộc vào trạng thái tính chất hàn nhiệt, hư thực của từng người bệnh mà bạn có thể châm cứu ở các vùng xa với nhiều thủ thuật châm bổ, châm tả, … khác nhau.

Quá trình áp dụng phương pháp này thường kéo dài từ 5 -7 ngày sẽ có tác dụng đả thông kinh mạch, tiêu độc, giảm đau nhứt, giúp quá trình thẩm thấu thuốc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chữa bệnh thần kinh tọa bằng vật lý phục hồi cột sống

Phương pháp tập thể dục với tác động lên 5 điểm như sau: Người bệnh thực hiện động tác nằm ngửa trên giường trong tư thể đầu, hai khuỷu tay và hai gót chân tỳ xuống mặt giường, còn phần lưng thì ưỡn cong lên khỏi mặt giường.

Đông y điều trị thần kinh tọa

Người bệnh lặp đi lặp lại đông tác này khoảng 50 đến 100 lượt, mỗi ngày nên tấp ít nhất 1 lần, có thể giúp tăng cường chức năng cột sống, giảm chèn ép rễ thần kinh.

Qua bài viết này, chắc chắn mọi người đã bỏ túi cho mình thêm nhiều cách chữa bệnh thần kinh tọa bằng đông y hiệu quả với mức chi phí thấp. Hi vọng, người bệnh lựa chọn cho mình cách điều trị phù hợp để sớm thoát khỏi căn bệnh phiền phức này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *