Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y ngoài mong đợi

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y là cách chữa bệnh có từ lâu đời, cho đến ngày nay, phương pháp này vẫn được duy trì và phát triển đến một bậc cao mới. Bài viết ưới đây chúng tôi muốn giúp bạn tham khảo về một số bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Vì sao nên chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y?

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y phần lớn là gồm những vị thuốc đều được bào chế từ những thảo dược quý hiếm hoàn toàn có trong tự nhiên. Các cây thuốc quý thường sinh sống ở những vùng khí hậu rất khắc nghiệt nên có tính kháng bệnh rất cao.Những vị thuốc quý này sẽ kết hợp lại tạo thành bài thuốc đông y cực kì hiệu quả dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm xương khớp.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Nếu chữa bệnh bằng tây y, phải công nhận tính hiệu quả nhanh nhưng xét về hiệu quả dứt điểm thì tây y là yếu thế. Bên cạnh đó, dùng thuốc Tây nhiều còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác như: tình trạng lờn thuốc, ảnh hưởng đến gan thận, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Còn Đông y thì hoàn toàn trái ngược lại với Tây y, có thể đông y không phát huy hiệu quả ngay tức thì. Nhưng xét về tính lâu dài thì đông y luôn là số 1. Bên cạnh đó, đông y còn có nhiều ưu điểm khác như:

  • Điều trị dứt điểm bệnh, hiệu quả và an toàn, không cho bệnh tái phát lại.
  • An toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác của cơ thể người bệnh.
  • Tăng cừng sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh về khớp, sụn khớp, đau nhức…
  • Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp khác như: Gai cột sống, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp,….
  • Chi phí điều trị thấp: Với các vị thuốc có sẵn trong tự nhiên, và sơ chế thành bài thuốc không cầu kỳ phức tạp. Do đó, chi phí trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y rất phù hợp cho mọi đối tượng.
  • Dễ sử dụng, dễ uống, nhiều bài thuốc được bào chế thành dạng viên nén nên rất thuận tiện cho người bệnh.

Các bài thuốc đông chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng và cơ địa của mỗi người, sẽ có bài thuốc khác nhau. Do đó khi chữa bệnh thoát vị điã đệm bằng đông y thường áp dụng những bài thuốc dựa vào các thể khác nhau, cụ thể:

đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm theo thể phong thấp

Triệu chứng: Đau nhức lưng, vùng lưng đau nặng dần và lan xuống cả bàn chân, gây tê bì chân. Các cơn đau thường đau hơn khi thời tiết giao mùa. Người bệnh có biểu hiện như cơ thể mệt mỏi, sợ lạnh, lưỡi có màu trắng nhạt, mạch phù, huyền tế.

Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thể phong thấp người bệnh có thể áp dụng bài thuốc Độ hoạt ký sinh thang.

Các vị thuốc gồm: nếu có cảm giác nặng,thêm thương truật, uy linh tiên, cử động khó khăn thêm lạc thạch đằng , hải phong đẳng. Huyết ứ thêm nhũ hương, một dược, xích thược.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm theo thể hàn thấp

Triệu chứng: Lưng đau nhức, nặng ở lưng dưới, có cảm giác như có vật nặng đè vào lưng hoặc như ngồi vào chậu nước đá lạnh, chân tay không có sức ,ấn vào hơi đau, khi thời tiết trở gió hoặc mưa người bệnh cảm thấy khó chịu đau nhức hơn, chườm ấm nóng thì giảm đau, tiểu nhiều, nước tiểu trong, rêu lưỡi nhờn, mạch trầm ,tế.

thoát vị đĩa đệm thể hàn thấp

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm thể hàn thấp là phụ tử ma hoàng quế chi thang.

Các vị thuốc gồm: nếu thận hư thêm Tang ký sinh, tục đoạn, người bệnh cảm thấy nặng ở vùng lưng ở dưới cho thêm thương truật. Tỳ hư thêm phục linh, bạch truật, huyết ứ thêm nhũ hương, xích thược.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm theo thận dương hư

Triệu chứng nhận biết: Lưng đau nhức ê ẩm, tê nhức mất cảm giác, chườm nóng sẽ dễ chịu, đứng như muốn quỳ xuống, đi đứng như không còn sức lực, tay chân và lưng buốt lạnh. Người bệnh trong tình trạng luôn sợ lạnh , hơi thở ngắn, da mặt xanh xám, nước tiểu trong, đi tiểu nhiều, lưỡi trắng nhạt, rêu lưỡi có màu , mạch trần , tế.

thoát vị đĩa đệm thể thận dương hư

Bài thuốc dùng chữa thoát vị đĩa đệm thận dương hư là hữu quy gia giảm.

Các vị thuốc gồm có: Nếu người bệnh có triệu chứng bị hàn thấp thì có thể thêm Khương hoạt, độc hoạt, tần giao. Khí trệ và huyết ứ thêm mộc dược, nhũ hương, đương quy, tỳ hư thêm phục linh và bạch truật.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y theo thể thận hư

Triệu chứng: Vùng thắt lưng khó chịu đau ê ẩm, bước đi làm như không có sức, đứng lâu chân như muốn quỵ xuống, khi người bệnh mệt mỏi thì khó chịu hơn, nằm nghĩ ngơi, xoa bóp thì thấy đỡ đau, hay sốt về chiều , đổ mồ hôi trộm , họng khô, lưỡi đỏ, mạch tế sác.

thoát vị đĩa đệm dạng thận hư

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y khi bị thân hư là quy hoàn gia giảm.

Các vị thuốc: nếu chóng mặt, ù tai, mất ngủ thêm Thạch quyết minh, mẫu lệ, long cốt đều 12g. khó khăn trong di chuyển thêm ty qua lạc, lạc thạch 9g, ra mồ hôi trộm thì thêm tri mẫu 9g, hoàng bá 9g. Tỳ hư bổ sung thêm 12g phục linh, 12g bạch truật.

Mặc dù chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y rất hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên muốn mang lại hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần kết hợp với nghỉ ngơi, có chế độ luyện tập thể dục hợp lý.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *