Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam hiệu quả hàng đầu

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam là một trong những phương pháp trong dân gian được áp dụng rộng rãi từ xưa và vẫn đang được nghiên cứu phát triển. Chỉ với những bài thuốc đơn giản ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả đầy bất ngờ và quan trọng hơn hết là an toàn cho sức khỏe.

Vì sao chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam vẫn được lưu truyền rộng rãi?

Từ thời xa xưa, Tuệ Tĩnh đã nói câu “ nam dược trị nam nhân” có nghĩa là thuốc nam trị bệnh cho người nam. Do đó, trước đây ai bị bệnh gì cũng tìm đến thầy lang và đây là cách duy nhất để điều trị khỏi bệnh.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam

Cho đến ngày nay, y học hiện đại phát triển vượt bậc, nhưng chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam vẫn có một vị trí đứng trong nền y học nước nhà. Những nhà khoa học, kết hợp với lương y, bác sĩ cùng nghiên cứu, tìm hiểu và đã kết luận những loại nam dược này có thể điều trị khỏi bệnh.

Đặc thù của những dược phẩm chính là mang sức đề kháng tự nhiên, kháng viên, chống khuẩn, diệt trùng… nên có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chữa bệnh rất hiệu quả.

Đó cũng là lí do giải thích vì sao, chữa tổ đỉa bằng thuốc nam đang được duy trì và phát huy mạnh mẽ cho đến ngày nay. Thực tế cũng đã chứng minh được sử dụng các bài thuốc trong dân gian chữa bệnh rất an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Những bài thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Ngày nay có khá nhiều cách thức chữa tổ đỉa bằng thuốc nam được bào chế từ lá trầu, tỏi, muối, lá đào, ké đầu ngựa…Nếu bệnh nhân đang bị tổ đỉa, nếu ngại đến các cơ sở y tế thì có thể áp dụng một số bài thuốc nam chữa tổ đỉa như sau:

Chữa tổ đỉa bằng lá trầu không

Theo nghiên cứu, trong lá trầu không có chứa rất nhiều thành phần có chức năng kháng viêm, diệt khuẩn,.. Sử dụng lá trầu sẽ giúp làm nhanh lành vết thương, chống nhiễm trùng và đặc biệt tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Sử dụng lá trầu không chữa tổ đỉa có nhiều hình thức khác nhau:

Lá trầu không kết hợp với muối biển chữa tổ đỉa

Chỉ cần dùng 30g lá trầu không, rửa sạch và vò nát. Sau đó cho vào nồi, đổ thêm 250ml nước và đun sôi khoảng 10 phút, bạn cho thêm một ít muối vào khuấy đều. Sau đó để nước bớt nóng, dùng để rửa vùng da bị tổn thương. Áp dụng bài thuốc này 2 lần mỗi ngày, kiên trì sử dụng trong một thời gian, bệnh tổ đỉa sẽ giảm đi đáng kể.

thuốc nam chữa bệnh tổ đĩa

Nếu không, bạn có thể áp dụng cách khác: dùng 1 nắm lá trầu không, rửa sạch, thêm một nắm muối, sau đó giã nát tạo thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này chà sát vào vùng da bị tổn thương, sau một thời gian, bệnh tổ đỉa sẽ biến mất.

Lá trầu kết hợp với lá rau răm chữa bệnh tổ đỉa

Rửa sạch một ít lá trầu không, sau đó cho thêm một ít rau răm, vò nát hai loại thuốc này và cho vào nồi. Đổ thêm 400ml nước và đun sôi nấu trong khoảng 15 phút, sau đó lấy bã cọ xát vào vùng da bị tổ đỉa. Còn nước dùng để rửa vùng da bị bệnh. Lưu ý khi ngâm, rửa người bệnh cần chọc thủng cho các mụn nước vỡ ra. Sau khi ngâm rửa bạn cần phải dùng thuốc đặc trị ngoài da để tránh bị nhiễm trùng.

Lá trầu không kết hợp với phèn chua chữa tổ đỉa

Chọn 30g lá trầu cùng một ít phèn chua. Lá trầu rửa sạch, cho vào chậu và bỏ thêm phèn chua vào. Đổ nước sôi đã nấu sẵn vào chậu, đợi nước nguội hơn một xíu thì ngâm phần da bị bệnh vào thuốc. Trong quá trình ngâm, người bệnh vừa dùng bã chà lên vùng da bị tổn thương.

điều trị bệnh tổ đĩa

Ngâm trong 15 phút đến khi nước nguội hoàn toàn, để chân khô ráo và đi ngủ. Sau khi ngâm, các triệu chứng bệnh sẽ giảm hoàn toàn, sau 3 ngày thì các lớp da này bong tróc, giảm mụn. Áp dụng trong 2 đến 3 tuần, bệnh tổ đỉa sẽ biến khỏi người bạn.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam với lá chìa vôi

Cây chìa vôi được biết đến trong điều trị các bệnh về xương khớp, nhưng không mấy ai biết nó còn có thể điều trị bệnh tổ đỉa rất hiệu quả. Đặc biệt với phần thân ( dây ) chìa vôi có tính năng kháng khuẩn rất lớn. Nên chúng dùng để điều trị các bệnh về ngoài da.

Dùng 100g dây chìa vôi tươi, rửa sạch, loại bỏ phần mắt, lấy phần ống rồi phơi khô. Sau đó, dùng một ít dây chìa vôi khô, sao vàng rồi cho thêm nước vào nấu trong 20 phút. Chia ra uống nhiều lần trong ngày. Sử dụng khoảng 1 tuần, bệnh tổ đỉa sẽ hết, da non nhanh chóng được phục hồi.

Điều trị tổ đỉa bằng quả ké đầu ngựa

Quả ké đầu ngựa có chứa tính kháng khuẩn tự nhiên, sát trùng cao nên thường được dùng để chữa trị các bệnh viêm nhiễm, các bệnh loét lở ngoài da. Do đó, quả ké đầu ngựa được nhiều người áp dụng trong điều trị bệnh tổ đỉa.

ké đầu ngựa

Dùng một ít ké đầu ngựa kết hợp với hy thiêm thảo, cho 2 vị thuốc này vào nồi thêm nước, sắc lên lấy thuốc uống. Uống khi thuốc còn nóng ấm, hiệu quả trị bệnh sẽ cao hơn.

Chữa bệnh tổ đĩa bằng thuốc nam với lá lốt

Chọn 30g lá lốt tươi rồi đem rửa sạch, giã nát và vắt lấy 1 bát nước đặc nguyên chất, chia làm uống hết trong ngày. Tốt nhất nên uống sau mỗi bữa ăn sẽ hiệu quả cao.

lá lốt

Phần bã còn lại, cho vào nồi nấu sôi trong năm phút, chắt lấy nước để ngâm, rồi lau khô bằng vải hoặc khăn mềm. Tiếp đến sử dụng bã lá lốt vừa nấu đắp lên vùng da bị tổn thương rồi băng lại. Sử dụng 2 lần mỗi ngày, sau 7 ngày bệnh sẽ thuyên giảm và dần dần biến mất.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam mặc dù rất hiệu quả, tính an toàn và ít tốn kém., nhưng đòi hỏi người bệnh phải có tính kiên trì, uống và sử dụng thuốc. Nếu áp dụng trong một thời gian, bệnh không giảm, người bệnh cần phải gặp bác sĩ để có biện pháp kịp thời, ngăn chặn những biến chứng xấu xảy ra.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *