Cách chữa bệnh trĩ bằng đông y hữu hiệu, bạn đã biết chưa?

Cho tới hôm nay chữa bệnh trĩ bằng đông y vẫn được đánh giá cao bởi mức độ an toàn và tính tác động chuyên sâu và căn nguyên gốc rễ của bệnh. Vậy muốn biết phương pháp đông y đã sử dụng những cách nào để điều trị hiệu quả căn bệnh trĩ thì hãy theo dõi bài viết này. Các bác sĩ phòng khám đông y Cộng Hòa sẽ đề cập ngay.

Một số cách chữa bệnh trĩ bằng đông y

Tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh trĩ hiện nay đang có xu hướng ngày một tăng lên. Bệnh trĩ được hình thành do sự căn giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ và có thể xảy ra ở tất cả mọi đối tượng. Muốn biết cách chữa bệnh trĩ bằng đông y như thế nào hiệu quả thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về căn bệnh này dưới góc độ y học cổ truyền ra sao.

Chữa bệnh trĩ bằng đông y

Bệnh trĩ dưới lăng kính đông y

Dước góc độ của ý học cổ truyền, thì khí huyết ứ trệ chính là nguyên nhân điển hình dẫn đến việc các búi trĩ hình thành. Có nghĩa là máu bắt nguồn từ tim sẽ được bơm đến nuôi các mô vùng hậu môn theo đường động mạch chủ, rồi lại trở lại tim theo đường tĩnh mạch.

Nhưng khi mắc phải tình trạng khí huyết ứ trợ thì sẽ khiến máu ở vùng hậu môn sẽ bị tích tụ lại, đã dần khiến tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi. Đặc biệt, mỗi khi đi đại tiện thì phân sẽ cọ sát vào tĩnh mạch gây nên tình trạng xuất huyết và búi trĩ sẽ bị sa xuống.

Nếu thực hiện cắt búi trĩ thì bạn chỉ mới giải quyết được phần ngọn của bệnh, không sớm thì muộn, trĩ rất dễ sẽ lại tái phát mà thôi. Trong khi đó, bản chất của đông y là tác động sau vào gốc rễ thì vấn đề mới có thể giải quyết một cách triệt để được.

điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Vì sao bạn thường xuyên bị tình trạng táo bón và tĩnh mạch hậu môn vì sao lại bị giãn nở quá mức là hai vẫn đề mà đông y tập trung giải quyết, với ba việc cần phải làm bây giờ là:

Làm khô teo phần trĩ để chúng có thể dễ dàng tự rụng đi mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Làm thông tĩnh mạch hậu môn để nó không thể nào phình ra được nữa. từ đó ngăn chặn sự hình thành búi trĩ.

Hỗ trợ tăng cường chức nặng các tạng phủ, thúc đẩy khí huyết lưu thông, cân bằng âm dương thì mới có thể giải quyết ngay tình trạng táo bón, không cho bệnh trĩ có cơ hội tái phát trở lại.

Chính vì vậy, mà chữa bệnh trĩ bằng đông y có thể giải quyết triệt để được căn nguyên gốc bệnh, nên hiệu quả bền vững về sau.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng đông y

Y học cổ truyền có cách điều trị bệnh trĩ không cần phẩu thuật đau đớn, mà chủ yếu là các bác sĩ cho bệnh nhân dùng các loại thuốc uống, kết hợp với thuốc bôi có thành phần từ thảo dược thiên nhiên.

Hầu hết các bài thuốc này, đều tập trung thanh nhiệt, giải độc, làm dịu mát tạng phủ, đồng thời góp phần tăng sức đề kháng và tạo sức bền tĩnh mạch. Chính vì thế, mà đông y được xem là giải pháp an toàn, điều trị bệnh trĩ từ gốc đến ngọn, giải quyết hoàn toàn mầm bệnh từ bên trong.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng đông y

Trải qua nhiều nghiên cứu, đánh giá các bác sĩ phòng khám Cộng Hòa đã bào chế thành công bài thuốc chữa bệnh trĩ bảo gồm hai dạng: Thuốc uống và thuốc bôi.

Bài thuốc uống là sự kết hợp tổng hòa từ các thành phần thảo dược như: Tam lăng, tam thất, đại hoàng, bạch chỉ, chỉ xác, hoa hòe, xuyến thảo, bạch tật lê, … cùng nhiều loại thuốc quý khác được giai giảm theo từng mức độ bệnh khác nhau.

Bài thuốc mang đến nhiều công dụng tuyệt vời như: Làm sạch tổ chức hoại tử sớm và tái tạo tổ chức vùng da mới, giảm cảm giác tức nặng vùng hậu môn – trực tràng, nâng các búi trĩ và tổ chức dưới da co lên dễ dàng, bổ trung ích khí, sinh khí huyết để hồi phục huyết mạch.

So sánh cách chữa bệnh trĩ bằng đông y với các cách khác

So với việc bệnh nhân trĩ tiếp nhận các phương pháp điều trị như tiêm sơ, thắt trĩ, hay phẩu thuật thì việc lựa chọn chữa bằng đông đông sẽ mang lại cho bạn những ưu điểm sau đây:

Hiệu quả điều trị lâu dài

Tuy thời gian điều trị có phần khác nhau giữa các phương pháp nhưng hiệu quả mà thuốc đông y mang lại thường lâu bền hơn, ít tái phát hơn. Đồng thời, cùng một lúc phương pháp đông y có thể giải quyết tất cả các dạng trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Trong khi đó, phương pháp phẩu thuật chỉ có thể giải quyết được một phần trĩ nội mà thôi chứ đối với trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp thì hoàn toàn không có giá trị.

Tiết kệm chi phí

Hiện nay, việc thực hiện một ca phẩu thuật bệnh trĩ cũng trên dưới 20 triệu đồng tùy theo cơ sở y tế. Trong khí đó, đối với một liệu trình chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đông y mà bên phòng khám Cộng Hòa chỉ mất khoảng từ 3-5 triệu đồng thôi. Đối với những ca bệnh chuyển biến mãn tính thì mức chi phí vẫn không thể nào vượt qua 10 triệu đồng.

Lợi ích khi chữa trĩ bằng đông y

Phương pháp điều trị an toàn

Đây là cách điều trị mà người bệnh trĩ hoàn toàn không cảm nhận bất kỳ cơn đau đớn, không lo lắng trường hợp nhiễm trùng, hay biến chứng sau mổ như các phương pháp khác. Ngoài ra, đông y không gây mất máu, không gây tổn thất cơ vòng, không làm tổn thương cấu trúc hậu môn.

Với những ưu điểm nổi trội trong cách chữa bệnh trĩ bằng đông y mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hi vọng sẽ giúp mọi người nhìn nhận đúng đắn hơn về phương pháp này. Đông y thực sự là giải pháp an toàn đáng tin cậy dành cho bệnh nhân trĩ, được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Việc cần làm của người bệnh bây giờ làm chọn cho mình cơ sở đông y uy tín, phù hợp với bản thân người bệnh. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết địa chỉ đông y nào điều trị bệnh trĩ hiệu quả thì phòng khám Đông Y Cộng Hòa là một gợi ý hay cho bạn. Chúc các bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó nói này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *