Chữa bệnh viêm xương khớp bằng đông y hiệu quả

Chữa bệnh viêm xương khớp bằng đông y đang là một xu hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhờ tính an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến hoài nghi liệu chữa viêm xương khớp bằng đông y có hiệu quả không. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Chữa bệnh viêm xương khớp bằng đông y có thực sự hiệu quả không?

Trong đông y, bệnh viêm xương khớp là do các yếu tố ngoại nhân, và các yếu tố thúc đẩy trong môi trường sống làm cho kinh lạc bị bế tắc, khí huyết ứ trệ gây xương khớp đau. Không có can huyết đầy đủ đến để nuôi dưỡng xương khớp, làm cho xương bị tổn thương không có khả năng phục hồi.

Chữa bệnh viêm xương khớp bằng đông y

Chính vì vậy, để chữa bệnh viêm xương khớp cần đến nguyên tắc chung của các bài thuốc như là tán hàn, khu phong, thanh nhiệt, trừ thấp, thanh nhiệt, sơ thông kinh lạc. Kết hợp dưỡng âm, ích khí, kiện tì, bổ thận, bổ khí quyết. mạnh gân cốt.

Các bài thuốc Đông y đặc biệt hiệu quả an toàn đối với căn bệnh viêm xương khớp. Phương pháp chữa theo y học cổ truyền có từ lâu nhằm lưu thông khí huyết ở xương khớp. Giải tỏa bế tắc, đưa yếu tố gây bệnh ra bên ngoài cơ thể người bệnh, hồi phục tổn thương và tăng sức đề kháng, đề phòng sự tái phát của bệnh xương khớp.

Ít gây ra tác dụng phụ và sử dụng thuốc không bị nhờn thuốc. Các vị thuốc Đông y được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, hoàn toàn lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ của thuốc. Chỉ cần bạn kết hợp với các vị thuốc đúng cách, các bài thuốc sẽ mang lại cho bạn hiệu quả lâu dài và an toàn tuyệt đối.

Chữa bệnh viêm xương khớp bằng đông y là một trong phương pháp phù hợp nhất với những người cao tuổi, người mắc bệnh xương khớp mãn tính. Đông y lành, không gây tác phụ nào, không gây suy nhược cơ thể.

Đông y chữa bệnh viêm xương khớp như thế nào?

Chữa bệnh viêm xương khớp bằng đông y là hướng đến loại trừ các căn nguyên gây bệnh. Bên cạnh dùng thuốc còn kết hợp với châm cứu, bấm huyệt. Cụ thể, nếu đau có thể áp dụng như châm cứu, xoa bóp, hay dùng kim châm vào những huyệt ở vùng khớp bị đau, sẽ làm cho kinh mạch người bệnh được khơi thông.

đông y chữa viêm xương khớp

Khí huyết được điều hòa, giúp xương khớp dễ hoạt động hơn.

Bệnh cạnh đó, việc chườm nóng hay sử dụng thuốc đắp bên ngoài hoặc uống từ thảo dược sẽ giúp giảm đau nhanh hơn. Tác dụng làm thông kinh mạch, hoạt lạc, hỗ trợ các tổn thương xương khớp rất tốt. Từ đó các lương y đã đúc kết được rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xương khớp hiệu quả cao, cụ thể:

Bài thuốc điều trị viêm xương khớp 1

Thành phần gồm: Xuyên khung, đương quy, nhũ hương, thương truật, bạch thược, trạch tả, quế thanh, ý dĩ nhân, hoàng kỳ, cam thảo, bạch linh.

Cách làm như sau: Bạn dùng ấm sắc thuốc bỏ tất cả các thành phần vừa chuẩn bị vào ấm, sau đó đổ 500ml nước lên trên bếp . Khi nước đặc thì bạn tắt bếp. Rót ra uống khi còn nóng, thực hiện mỗi ngày một thang thuốc, sử dụng trong đều đặn trong một thời gian sẽ có tác dụng của thuốc.

bài thuốc đông y điều trị viêm xương khớp

Công dụng: Bài thuốc có tác dụng giúp tiện tì, ích khí, tán hàn, trừ thấp, bổ can thận, mạnh gât cốt, bồi bôt khí huyết. tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp các xương khớp khỏe mạnh.

Bài thuốc đông y chữa viêm xương khớp 2

Các vị thuốc gồm: Bồ công anh, vỏ gạo, bạc sau, kim ngân cành, rau má, đơn đỏ, ké đầu ngựa,nhân trần, tơ hồng xanh cùng với một số thành phần khác.

Công dụng: Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp , giúp mát gan, giải độc, thanh nhiệt, giảm phù, giảm sưng.Giúp tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp, chất nhầy trong sụn. Tăng độ bền và dẻo dai cho các ngăn khớp, ngăn ngừa thoái hóa sụn khớp, chống tái phát.

Thực hiện bài thuốc: Mỗi vị thuốc lấy một ít đem sao vàng, sao khi sao xong bỏ vào ấm sắc thuốc, đổ khoảng 500ml nước đun sôi,cho đến khi còn 200ml thì rót ra ly uống khi còn nóng. Thuốc có tác dụng khi các cơn đau mới chớm. Uống đều đặn mỗi ngày sau 30 phút để có hiệu quả cao nhất.

Bài thuốc chữa bệnh viêm xương khớp bằng đông y 3

Thành phần gồm: phòng phong, đỗ trọng, quế chi, mộc qua, độc hoạt, vương cốt đằng, cầu tích, hy thiêm, thạch cao, ngưu tất và một số thảo dược tự nhiên khác.

Tác dụng: Bài thuốc có công dụng giúp thanh nhiệt cơ thể, giúp xương khớp dẻo dai, khỏe mạnh, giảm đau, hóa thấp và thông kinh lạc.

phòng phong

Thực hiện như sau: Cho tất cả những vị thuốc vừa chuẩn bị vào một ấm sắc thuốc với lượng thuốc vừa đủ dùng. Đổ 500ml nước ấm rồi bắc lên bếp, đem sắc khi nào thuốc đặc lại thì bạn tắt bếp.

Uống mỗi ngày 3 lần, thực hiện kiên trì trong một thời gian thì các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp sẽ giảm hẳn rõ rệt.

Chữa bệnh viêm xương khớp bằng đông y không chỉ mang lại hiệu quả lâu dài, mà còn an toàn, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, để áp dụng đúng bài thuốc thì không phải người bệnh nào cũng làm được.

Do đó, người bệnh phải gặp trực tiếp bác sĩ để biết được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người như thế nào. Để từ đó, bác sĩ mới đưa ra bài thuốc phù hợp cho từng người, nhằm thu lại hiệu quả cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *