Chữa đau khớp gối bằng đông y phương pháp thổi bay căn bệnh tai quái

Chữa đau khớp gối bằng đông y được xem là niềm hi vọng còn sót lại đánh bay căn bệnh quái ác mang bao buồn phiền này. Phương pháp này không những điều trị dứt điểm, hiệu quả lâu dài mà còn tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Vì sao chữa đau khớp gối bằng đông y chiếm trọn niềm tin

Khác với Tây y, chữa đau khớp gối bằng đông y luôn hướng tới hiệu quả lâu dài và triệt để. Đây cũng chính là lí do người bệnh đang có xu hướng lựa chọn đông y để chữa bệnh. Đau khớp gối cũng không phải ngoại lệ, và khi điều trị đau khớp gối bằng đông y, người bệnh có những ưu thế.

bài thuốc chữa đau khớp gối bằng đông y

Hiệu quả lâu dài – an toàn không gây tác dụng phụ

Mục đích cuối cùng của đông y luôn hướng đến lâu dài, điều trị triệt để căn bệnh, giải thoát nỗi đau mà căn bệnh gây ra. Do đó, đông y luôn luôn tìm tòi, nghiên cứu, nhằm tạo ra phương pháp tối ưu nhất cho người bệnh từ những vị thuốc thảo dược tự nhiên.

Phần lớn, những vị thuốc đều là những thảo dược quý hoàn toàn trong tự nhiên, sinh sống ở những khu vực khí hậu khắc nghiệt nên tính năng kháng bệnh rất cao. Có thể một vị thuốc không làm giảm đau căn bệnh nhưng sự kết hợp của nhiều thảo dược sẽ tạo thành bài thuốc đông y quý giá, là khắc tinh của những căn bệnh về xương khớp. Điều trị dứt điểm, hiệu quả lâu dài và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ngoài ra, những vị thuốc này sinh sống ngoài tự nhiên, được các nhà lương y nghiên cứu để kết hợp lại với nhau. Do đó mà chúng không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe và các bộ phận khác trong cơ thể.

Giúp người bệnh chủ động sử dụng thuốc

Không như ngày xưa, ngày nay đông y đang được hiện đại hóa, do đó phương thức bào chế thuốc cũng đa dạng hơn. Không chỉ truyền thống là thuốc sắc uống, mà nay còn có những viên thuốc dạng nén tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Giúp người bệnh tiện lợi và hoàn toàn chủ động trong uống thuốc đúng giờ.

Đông y hỗ trợ nhiều chứng bệnh liên quan

Không chỉ điều trị duy nhất một chứng đau khớp gối mà những vị thuốc còn có tác dụng hỗ trợ một số căn bệnh liên quan đến xương khớp như: thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống, đau khớp cổ chân, đau khớp vai…

lợi ích khi điều trị đau khớp gối bằng đông y

Chữa đau khớp gối bằng đông y đa dạng trong cách điều trị

Không chỉ dừng lại ở việc dùng thuốc uống, thuốc đắp mà đông y còn đa dạng hóa phương pháp điều trị. Trong đó, phải kể đến là xoa bóp bấm huyệt, châm cứu hay các bài tập vật lý trị liệu. Sự kết hợp này tạo nên một phương pháp điều trị bệnh đau khớp gối hoàn hảo.

Chữa đau khớp gối bằng đông y tiết kiệm chi phí

Đối với bệnh xương khớp nói chung và khớp gối nói riêng, khi chữa bệnh bằng đông y sẽ giúp bệnh nhân giảm áp lực về kinh tế. Bởi thành phần thuốc từ thiên nhiên, có sẵn nên chi phí thuốc điều trị cũng không tốn kém nhiều.

Đau khớp gối dưới cách nhìn của đông y

Theo nghiên cứu của đông y, đau khớp gối xuất phát từ chứng “Tý”, nghĩa là tắc nghẽn khí huyết, ứ động không thông, nên không đủ để nuôi khớp. Từ đó, sức đề kháng của khớp bị yếu, suy giảm đáng kể, tạo điều kiện các tà khí có cơ hội xâm nhập vào cơ thể mà gây ra chứng đau khó chịu.

Đông y điều trị chứng đau khớp gối như thế nào

Thấu hiểu được nguyên nhân chủ yếu gây ra đau khớp gối. Cho nên đông y tập trung loại bỏ các căn nguyên, đẩy tà khí ra khỏi cơ thể, giúp lưu thông khí huyết ở các gân, giúp xương chắc khỏe. Đồng thời, kích thích chức năng sản sinh dịch khớp nhằm bảo vệ khớp, ngăn ngừa thoái hóa khớp, biến dạng khớp, cứng khớp, teo cơ….

Để làm được điều đó, y học cổ truyền Cộng Hòa sử dụng bài thuốc đông y gia truyền độc quyền kết hợp với châm cứu, bấm huyệt điều trị dứt điểm chứng đau khớp gối.

Các phương pháp chữa đau khớp gối bằng đông y

Bài thuốc đông y chữa đau khớp gối dùng dưỡng gân cốt, mạnh gan, bổ thận, bài trừ phong – hàn – thấp ra khỏi cơ thể. Đồng thời tăng cường sức đề kháng nhằm chống lại bệnh tật. Đó chính là bài thuốc “phục linh hoàn cốt thang”

Bài thuốc đông y chữa đau khớp gối

Phục Linh, Sinh Địa, Độc Hoạt, Đảng Sâm, Tế Tân, Phòng Phong, Bạch Thược, Quế Chi, Tang Ký Sinh, Đương Quy, Đỗ Trọng(Bắc) , Tần Giao, Xuyên Khung, Ngưu Tất, Cam Thảo và kết hợp một số vị thuốc độc quyền do đông y Cộng Hòa bào chế.

Châm cứu thoái hóa khớp gối

Thường chọn các huyệt tại chỗ như: độc tỵ, hạc đỉnh, âm lăng tuyền… Kết hợp bổ khí huyết, bổ can thận, mạnh gân xương: dùng châm bổ các huyệt can du, thận du, dương lăng tuyền, huyết hải…

Các biện pháp hỗ trợ điều trị khác

Bên cạnh dùng thuốc uống làm chủ đạo thì chữa đau khớp gối bằng đông y còn kết hợp nhuần nhuyễn với xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, các bài tập vật lí trị liệu, … Sự kết hợp này giúp quá trình hồi phục bệnh nhanh hơn.

Xoa bóp bấm huyệt

Dùng lực tay xoa bóp vùng khớp gối, giúp giảm đau nhanh chóng. Tiếp đến dùng ngón tay cái day trực tiếp vào các huyệt đạo của cơ thể các tác dụng chống cứng khớp, tăng cường khả năng lưu thông máu.

xoa bópbấm nguyệt

Châm cứu: Dùng kim châm, tác động trực tiếp lên các huyệt đạo như: huyệt can du, độc tỵ, hạc đỉnh, thận du, … giúp lưu thông khí huyết, mạnh gân, dãn xương cốt…

Các bài tập vật lí trị liệu

Tất cả bệnh nhân bị đau khớp gối được bác sĩ đông y Cộng Hòa hướng dẫn cụ thể các bài tập vật lý trị liệu. Tùy vào thể trạng của từng người mà có một bài tập phù hợp. Từ đó thôi thúc quá trình hồi phục bệnh nhanh hơn phương pháp một chiều.

Chữa đau khớp gối bằng đông y là phương pháp tối ưu còn sót lại giúp thổi bay đau khớp gối. Đông y điều trị hiệu quả lâu dài, an toàn không gây tác dụng phụ, không gây suy nhược cơ thể… Tuy nhiên, người bệnh khi theo phương pháp này đòi hỏi tính kiên nhẫn, kiên trì, thực hiện đầy đủ chính xác theo hướng dẫn của bác sĩ thì mới cho hiệu quả tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *