Phương pháp chữa tê tay chân bằng đông y hiệu quả an toàn

Chữa tê tay chân bằng đông y là một trong những phương pháp chữa bệnh được đánh giá cao và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Trong những năm gần đây, xu hướng người bệnh tìm đến đông y để trị bệnh ngày một càng đông

Chứng tê tay chân dưới góc nhìn của đông y

Dưới góc nhìn của đông y về bệnh lý tê tay chân, xương khớp đều thuộc chứng tý, nghĩa là tắc nghẽn, không thông. Nếu sức đề kháng, hệ miễn dịch cơ thể kém sẽ bị các yếu tố bên trong tác động cũng như bên ngoài khí tà xâm nhập. Sự xâm phạm này đến kinh lạc các cơ, khớp khiến cho việc vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn, gây sưng đau, tê mỏi.

chữa tê tay chân bằng đông y

Chính vì vậy việc chữa tê tay chân bằng đông y đều hướng tới việc giúp lưu thông khí huyết ở gân, xương và đẩy lùi yếu tố gây bệnh ra ngoài. Đồng thời phòng chống tái phát và tăng cường sức khỏe cho hệ xương khớp của người bệnh.

Chữa tê tay chân bằng đông y như thế nào ?

Muốn dứt điểm các triệu chứng tê tay chân cho người bệnh, trước hết phải chữa các triệu chứng tê, đau, ở tay và chân. Từ đó làm giảm các cơn tê tay chân cho người bệnh.

Do đó, Chữa tê tay chân bằng đông y là bồi bổ thể trạng, tăng cường vệ khí, hoạt huyết, bổ can, thận, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Dưới đây, phòng khám đông y Cộng Hòa xin chia sẻ 3 bài thuốc đông y trị tê tay chân hiệu quả.

Bài thuốc 1

Mộc qua, tang ký sinh, ngưu tất, tục đoạn, kê huyết đằng, bạch thược, mạch môn, thục địa…. Sắc uống mỗi ngày một thang chia ra làm 3 lần uống

Tác dụng: Tác dụng bài trừ phong thấp, chữa chứng tê mỏi. Giúp người bệnh mạnh về gân cốt

Bài thuốc 2

Khương hoạt, bạch truật, hương phụ, hoàng cầm, trần bì, uy linh tiên, cam thảo…. Sắc uống mỗi ngày một thang chia ra làm 3 lần uống.

bài thuốc chữa tê tay chân bằng đông y

Công dụng: Có tác dụng bổ huyết, kiện tì, thông kinh lạc.

Bài thuốc 3

Can khương, quế chi mỗi thứ; bạch chỉ , qui đầu, sài hồ, mạch môn, thần khúc, bạch thược…. Sắc uống mỗi ngày một thang chia ra làm 2 lần uống.

Công dụng: Có tác dụng bổ tỳ, thăng dương, chữa tê đầu ngón tay, ngón chân.

Tuy vậy, đây chỉ là những bài thuốc chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh tuyệt đối không được tự ý đi mua thuốc. Thay vào đó, bác sĩ phòng khám khuyến cáo người bệnh nên đến các cơ sở y tế để khám mới biết tình trạng bệnh như thế nào. Từ đó, đưa ra giải pháp liệu trình phù hợp giúp bệnh nhân phục hồi hiệu quả bệnh nhanh nhất.

Các biện pháp bổ trợ điều trị tê tay chân bằng đông y

Chữa tê tay chân bằng đông y không chỉ là sử dụng những bài thuốc uống, xoa bóp mà còn là sự kết hợp với châm cứu, bấm huyệt hay các bài tập phục hồi chức năng. Những phương pháp bổ trợ này giúp lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu tới các chi. Kích thích sự vận động deo dai của các khớp chi đồng thời kích thích khả năng sản sinh các dịch khớp để bảo vệ nuôi dưỡng các chi..

Bấm huyệt

Các bác sĩ áp dụng một số biện pháp bấm huyệt như day ấn huyệt, huyệt thái xung, huyệt thương khâu với tác dụng giúp xương khớp thư giãn, làm nóng và thả lỏng cơ, giảm tê tay chân, lưu thông khí huyết,…

xoa bóp bấm huyệt chữa tê tay chân

Châm cứu

Bác sĩ sẽ dùng các kim châm tác động vào các huyệt vị trên cơ thể có tác dụng giảm tê nhức, đua mỏi, tay chân, đau vô cùng hiệu quả.

Xoa bóp

Dùng ngón tay cái day ấn huyệt khúc trì (ở đầu lằn chỉ của nếp gấp khuỷu tay khi co khuỷu tay vào) và huyệt (ở dưới huyệt khúc trì 2 thốn), mỗi huyệt nửa phút với một lực vừa phải.

Các bài tập phục hồi chức năng

Tùy vào tình trạng nặng nhẹ của mỗi người, bác sĩ sẽ có những bài tập phục hồi chức năng khác nhau. Các bài tập được sự hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ của bác sỹ giúp quá trình hồi phục bệnh nhanh hơn phương pháp điều trị một chiều.

Đông y trị tê tay chân có những ưu điểm gì?

Đông y chữa bệnh tê tay chân bằng các bài thuốc đông y đã được kiểm nghiệm và thể hiện rõ được hiệu quả trên bệnh nhân. Nhờ đó, người bệnh loại bỏ được các cơn đau mỏi, tê bì chân tay hành hạ hàng đêm, và Chữa tê tay chân bằng đông y có những ưu điểm sau:

thuốc đông y chữa tê tay chân được kiểm chứng

– Không ảnh hưởng đến dạ dày, gan thận an toàn tuyệt đối

– Hiệu quả chữa trị cao lại có tác dụng lâu dài, ngăn ngừa bệnh tái phát

– Những bài thuốc đông y dễ uống, không có bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng, được bào chế rất tiện lợi cho người sử dụng

– Tiết kiệm chi phí cho người bệnh

– Không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Chữa tê tay chân bằng đông y tùy vào cơ địa, tình trạng bệnh của người mắc bệnh, mà các bác sĩ sau khi thăm khám bệnh sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng bệnh. Thực tế cho thấy, đã có hơn 70-80% người bệnh bị tê tay chân đã được chữa khỏi nhờ phương pháp điều trị bảo tồn là uống thuốc đông y kết hợp với vật lý trị liệu của phòng khám đông y Cộng Hòa

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *