Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam tại nhà dễ như trơ bàn tay

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam là phương pháp trị bệnh truyền thống được lưu truyền trong dân gian. Những vị thuốc gần gũi với cuộc sống, với những cây nhà lá vườn được cha ông ta kết hợp lại với nhau tạo nên những bài thuốc trị bệnh vô cùng hiệu quả.

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam liệu có hiệu quả không?

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam xét về nguyên tắc là sử dụng các vị nam dược trong tự nhiên nhằm lưu thông khí huyết tại các gân, cơ xương, các khớp, xua đuổi tà khí ra khỏi cơ thể. Đồng thời loại bỏ triệt để các căn nguyên gây bệnh cũng như giải quyết các triệu chứng bệnh như: sưng khớp, nóng khớp, đau khớp,…

chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Những thảo dược có sẵn trong tự nhiên nên chúng mang cho mình bản chất sức đề kháng tự nhiên, nên tính năng kháng bệnh vô cùng lớn. Mặt khác, mỗi vị đều mang một tác dụng nhất định và những tác dụng hỗ trợ. Nên việc kết hợp nhiều vị thuốc nam lại với nhau tạo nên bài thuốc chuyên đặc trị bệnh, mang tính hiệu quả cao, triệt để.

Ngoài ra, do những vị thuốc nam rất gần gũi với cuộc sống thường ngày, đem chúng rửa sạch và chế biến thành thuốc mà không cần đến chất bảo quản nên rất an toàn và rất hiệu quả. Chỉ cần người bệnh kiên trì uống thuốc trong thời gian dài, bệnh thoái hóa khớp sẽ không còn là nỗi lo.

Mặt khác, thuốc nam thường mang tính bình hòa, có rất ít độc tố gây hại, thậm chí có những vị thuốc độc tố không có. Cho nên người bệnh hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Ưu điểm khi chữa bệnh thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Sở dĩ người bệnh bệnh luôn chọn thuốc nam để chữa bệnh xương khớp, bởi phương pháp này mang lại những ưu điểm tuyệt đối. Không chỉ đặc trị bệnh mà còn có rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

  • Hiệu quả bệnh lâu dài, bệnh ít tái phát trở lại.
  • An toàn, không gây hại đến gan, thận.
  • Những vị thuốc gần gũi với cuộc sống thường ngày nên rất dễ tìm kiếm.
  • Người bệnh dễ dàng dùng thuốc, nhanh chóng không quá cầu kỳ phức tạp.
  • Chi phí chữa bệnh thấp, thậm chí là tự gom thuốc trong vườn không phải mua.

Một số bài thuốc nam chữa thoái hóa khớp trong dân gian

Khi bị thoái hóa khớp, người bệnh có thể áp dụng một trong những bài thuốc sau:

Chữa thoái hóa khớp bằng lá lốt

Nói đến chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam, chúng ta không thể không nhắc đến cây lá lốt. Một vị cứu tinh quan trọng bậc nhất đối với bệnh xương khớp.

bài thuốc nam chữa thoái hóa khớp

Theo đó lá lốt có vị cay, mùi thơm và tính ấm thường dùng để tán hàn, chỉ thống hạ khí nhằm điều trị phong hàn thấp,đau nhức xương khớp, đau lưng, tê thấp, bàn chân tê buốt… Để có được bài thuốc này rất đơn giản, người bệnh có thể áp dụng lá lốt trị thoái hóa khớp theo 2 cách khác nhau:

Cách 1: Dùng lá lốt khô.

Chọn 5 đến 10 gam lá lốt khô đem sắc với 2 bát nước xuống còn nửa bát, uống hết trong ngày. Uống thuốc còn nóng ấm, uống sau bữa ăn tối mỗi ngày. Uống liên tục trong 7 ngày thì ngưng, sau đó một tuần uống lượt thứ hai cũng tương tự.

Cách 2 : Lá lốt kết hợp nhiều vị thuốc khác nhau.

Bài thuốc 1: Dùng lá lốt làm vị thuốc chủ đạo kết hợp với mỗi loại 12g bao gồm: rễ cỏ xước, dây chìa vôi, hoàng lực, đơn gối hạc, rễ quýt rừng. Sau đó sắc lên uống một ngày một thang. Cũng như cách 1, người bệnh chỉ uống liên tiếp 7 ngày sau đó ngưng dùng thuốc.

Bài thuốc 2: Dùng lá lốt làm vị thuốc chủ đạo kết hợp cùng 12g mỗi loại: cỏ xước, cẩu tích, tục đoạn, tầm gửi cây dâu. Sau đó đem sắc lên uống hết trong ngày. Người bệnh chỉ uống liên tiếp trong 1 tuần.

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam với nghệ

Trong nghệ chứa rất nhiều chất curcumin có tác dụng kháng oxy hóa, giảm sưng, giảm viên dùng điều trị thoái hóa khớp và các bệnh về xương khớp mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần 50g nghệ tươi cùng 2 lòng đỏ trứng gà kết hợp 2 thìa dầu dừa.

điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Sau đó đem rửa sạch nghệ tươi, thái thành lát nhỏ rồi sấy khô và tán thành bột mịn. Tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà và dầu dừa vào trộn đều hỗn hợp này. Dùng hỗn hợp này để uống mỗi ngày. Kiên trì sử dụng sau một thời gian triệu chứng bệnh thoái hóa khớp sẽ giảm đi rõ rệt.

Thuốc nam chữa thoái hóa khớp bằng thiên niên kiện

Thiên niên kiện một trong những vị thuốc nam điều trị các chứng bệnh xương khớp trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng đến cơ thể. Có 3 bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng thiên niên kiện khác nhau:

Bài thuốc 1: Dùng 6 đến 12g rễ cây thiên niên kiện sắc lên với nước uống hằng ngày khi khát.(uống thay nước).

thiên niên kiện chữa thoái hóa khớp

Bài thuốc 2: 12g thiên niên kiện kết hợp với 10g cốt toái bổ cùng 8g bạch chỉ rồi sắc lên với nước sạch, uống hết trong ngày.

Bài thuốc 3: chọn 300g mỗi vị bao gồm thiên niên kiện, thổ phục linh, cỏ xước kết hợp với 88g lá lốt cùng 100g quế, đem rửa sạch và phơi khô. Tiếp đến giã nát thành bột rồi đem ngâm với 5 lít rượu trắng. Sau 7 ngày có thể bắt đầu sử dụng thuốc, mỗi lần uống 30ml, mỗi ngày 2 lần uống trước bữa ăn.

Dây đau xương điều trị thoái hóa khớp

Với hoạt chất alcaloid trong dây đau xương là nguyên liệu chữa bệnh xương khớp vô cùng hiệu quả. Loại dây này không những có tác dụng giảm đau, mà còn bổ xương, tan máu bầm… Để sử dụng dây đau xương chữa thoái hóa khớp người bệnh có thể áp dụng 1 trong 3 bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: lấy 20g dây đau xương rang vàng hạ thổ, rồi sắc với nước. Chia làm uống hết trong ngày.

thuốc nam điều trị thoái hóa khớp

Bài thuốc 2: 20g dây đau xương kết hợp với cây trinh nữ cùng lá lốt sắc với nước uống hết trong ngày.

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam rất an toàn và hiệu quả. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp với thuốc nam. Điều này còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người và tính kiên trì cũng như tuân thủ quy tắc trong quá trình sử dụng thuốc nam. Nếu sử dụng trong 1 tuần nếu không có hiệu ứng thuyên giảm, người bệnh cần phải gặp bác sĩ để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *