Chia sẻ cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam hiệu quả cao

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam có nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả lâu dài, an toàn và tiết kiệm chi phí. Chính vì thế, phương pháp này được nhiều người bệnh lựa chọn, tin tưởng sử dụng.

Những lợi ích to lớn khi chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam

“Nam dược trị nam nhân” một câu nói của ông vua thuốc nam Tuệ Tĩnh. Thuốc nam được người Việt Nam dùng để trị bệnh, nếu kiên trì trong thời gian dài sẽ đem lại hiệu quả cao.

chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được vai trò, lợi ích to lớn từ thuốc nam mang lại. Bởi vậy, trong bài viết hôm nay, bác sĩ đông y Cộng Hòa chia sẻ về lợi ích từ chữa bệnh viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam lớn lao như thế nào.

Thuốc nam hiệu quả cao, an toàn, không tác dụng phụ

Tất cả các vị thuốc trong bài thuốc đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chứa các chất bảo quản nên mang sức đề kháng tự nhiên. Ngoài ra, những vị nam dược thường có tính mát, bình hòa, ít độc tố, nhiều vị thuốc thậm chí là không có. Có nhiều bài thuốc nam, người bệnh có thể sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Do đó, tính năng an toàn khi sử dụng thuốc nam luôn là số một.

Thuốc nam có tác dụng cân bằng âm dương trong cơ thể

Bên cạnh tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chuyên đặc trị bệnh viêm đường tiết niệu, những bài thuốc nam còn có tác dụng điều hòa âm dương trong cơ thể. Điều này xuất phát từ những vị thuốc nam dược khác nhau, mỗi vị thuốc đều có nhiều công dụng khác nhau.

Sự kết hợp chúng lại với nhau tạo nên một bài thuốc đa năng rất tốt cho cơ thể. Bài thuốc hoàn hảo vừa trị bệnh, vừa tăng cường sức đề kháng vừa cải thiện sức khỏe, chữa các bệnh nan y, mãn tính. Đến nay, nhiều bài thuốc nam có tác dụng thần kỳ mà đến cả nền y học hiện đại cũng chưa lí giải được.

Những vị thuốc gần gũi, dễ kiếm tìm

Tất cả vị thuốc đều mọc sẵn trong tự nhiên, đặc biệt là có nhiều ở cây nhà lá vườn rất gần gũi với cuộc sống con người. Muốn tìm kiếm một thang thuốc nam khi cần gấp không phải là điều khó khăn.

thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu

Đặc biệt ở vùng nông thôn, vùng đồi núi, những cây thuốc nam sinh sống rất nhiều. Bạn có thể áp dụng phương châm sức khỏe của phương pháp chữa bệnh bằng thuốc nam chính là “thầy tại chỗ thuốc tại nơi”.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị các bệnh khác có liên quan đến tiết niệu

Bên cạnh chuyên đặc trị chữa viêm đường tiết niệu, thì những bài thuốc nam còn hỗ trợ chữa các bệnh viêm đường tiết niệu khác có liên quan như: suy thận, sỏi thận, sỏi mật, viêm tuyến tiền liệt, bàng quang…

Những bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam là giải pháp trị bệnh hiệu quả, an toàn lại ít tốn kém. Trong dân gian có rất nhiều loại cây thuốc nam có thể điều trị loại bệnh khó chịu này. Dưới đây là một số bài thuốc nam thường được sử dụng trong điều trị viêm đường tiết niệu cụ thể như sau:

Cây mã đề điều trị viêm đường tiết niệu

Cây mã đề có vị ngọt, tính hàn được người xưa dùng để làm thuốc lợi tiểu, chữa các vấn đề về tiết niệu, chữa chứng thấp nhiệt ở bàng quang. Chỉ cần kiên định uống thuốc trong thời gian dài, bệnh tiết niệu giảm được đáng kể.

cây mã đề điều trị viêm đường tiết niệu

Người bệnh chỉ cần chuẩn bị bông hoa mã đề cùng với râu ngô (tiên ngô) nấu với 200ml nước sạch sôi trong 5 phút. Sau đó để nguội, uống trước mỗi bữa ăn. Hoặc người bệnh cũng có thể dùng cây mã đề kết hợp với cây cỏ mực ( cây nhọ nồi), rửa sạch và giã lấy nước uống, uống một chén nhỏ lúc bụng đói.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng hoa kim ngân

Hoa kim ngân có rất nhiều công dụng khác nhau như: kháng sinh tự nhiên, sát trùng, diệt khuẩn đặc biệt hiệu quả trong chữa viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, bài thuốc từ hoa kim ngân cần có sự kết hợp nhiều vị thuốc khác nhau:

Hoa kim ngân, râu ngô, mã đề, quả ké đầu ngựa. Người bệnh chỉ cần sử dụng tất cả vị thuốc này nấu với 1,5 lít nước sạch xuống còn 800ml . Sau đó chia mỗi ngày uống hết thuốc trong 3 lần, kiên trì uống thuốc, hiệu quả sẽ rõ từng ngày.

Dùng rau ngót chữa viêm đường tiết niệu

Bên cạnh là món canh dân giã, rau ngót còn có tác dụng trị bệnh rất hiệu quả. Đối với chữa viêm đường tiết niệu, người bệnh chỉ cần lấy một nắm lá rau ngót, đem rửa sạch rồi giã nát lấy dịch cốt. Sau đó đem dịch cốt này phơi sương đêm rồi chia làm 2 đến 3 lần uống hết trong ngày.

dùng rau ngót chữa viêm đường tiết niệu

Điều trị viêm đường tiết niệu bằng rau má

Một nắm rau má kết hợp với một nắm rau mã đề và một khúc mía. Ép tất cả lấy nước uống hằng ngày. Uống liên tục trong một tuần, bệnh sẽ giảm rõ rệt

Cam thảo điều trị viêm đường tiết niệu

Lựa chọn mỗi thứ một ít bao gồm: cam thảo, râu ngô, mã đề, búp măng tre, rễ cỏ tranh. Rửa sạch rồi đem sắc lên uống hằng ngày. Các triệu chứng viêm đường tiết niệu sẽ thuyên giảm trong 5 đến 7 ngày.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam với rau dền

Chuẩn bị rau dền tươi, lá mã đề và cam thảo đất, tất cả đều tươi, rửa sạch để khô và giã lấy nước uống. Chia làm uống 2 lần sáng tối trong ngày, uống liền trong 3 ngày thì ngưng dùng thuốc. Sau đó một tuần lại thực hiện tương tự, chỉ cần bạn kiên trì, bệnh viêm đường tiết niệu sẽ khỏi.

chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam với rau dền

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam rất an toàn và hiệu quả, nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Mặc dù thế nhưng không phải ai cũng phù hợp, nếu sử dụng trong 7 ngày trở lại, bệnh không thuyên giảm thì người bệnh cần gặp bác sĩ để có biện pháp khác điều trị kịp thời trước khi quá muộn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *