Lý do bạn nên chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Ngày nay, vì nhiều lý do mà nhiều người đã tìm đến cách chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y để giải quyết căn bệnh này. Muốn biết lý do đó là gì và các áp dụng các phương pháp đông y trong điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ra sao, thì mời các bạn hãy theo dõi bài viết này.

Vì sao nam giới chọn chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Để chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y hiệu quả thì trước tiên người bệnh cần phải hiểu rõ hơn về những nhận định của căn bệnh này dưới góc độ y học cổ truyền như thế nào.

chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Viêm tuyến tiền liệt qua lăng kính đông y

Theo đông y, thì đây là căn bệnh thuộc phạm trù chứng long bế, di tinh, dương. Bệnh viêm tuyến tiền liệt gồm hai thể điển hình là cấp tính và mãn tính.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt:

  • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính bắt nguồn là do cảm nhiễm độc tà, khí huyết ứ trệ, thấp nhiệt hạ chú tắc kinh lạc, bàng quang khí hóa gây rối loạn.
  • Còn viêm tuyến tiền liệt mạn tính bắt nguồn từ quá trình nam giới phòng dục quá độ làm tổn thương tinh khí , dẫn đến thận khí suy yếu, thấp nhiệt tà xâm lấn.

Ngoài ra, còn một số lý do khác như ngày thường rượu chè quá mức làm cho Tỳ Vị bị tổn thương, sinh ra thấp nhiệt, dồn xuống dưới khiến cho kinh lạc bị trở, khí huyết ứ trệ.

Lý do nên chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Theo tây y, do bị mô của tuyến tiền liệt ngăn cản ít cho kháng sinh thâm nhập nên việc điều trị diễn ra khó khăn và kéo dài, rất dễ gây ra hiện tượng nhờn thuốc. Còn nếu các bác sĩ ngoại khoa sử dụng phương pháp phẫu thuật thì quá trình điều trị sẽ gây cho bệnh nhân nhiều đau đớn, tổn thương, mà tác dụng phụ lại nhiều.

đông y chữa viêm tuyến tiền liệt

Trong khi đó, với những cơ sở biện luận đã được kiểm chứng từ lâu nên đông y phát huy những ưu thế nổi trội hơn hẳn. Điển hình như:

Bởi vì phương pháp đông y dựa trên cơ chế tác động tổng hòa toàn thân, nên các bài thuốc góp phần điều trị chuyên sâu vào nguyên nhân gốc rễ gây bệnh viêm tuyến tiền liệt, kết hợp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân. Nên bệnh sẽ hiệu quả triệt để và rất khó tái phát trở lại.

Thành phần thuốc đông y hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, không chứa chất bảo quản nên rất lành tính và không gây tổn thương dạ dày, gan, thận, … như thuốc kháng sinh.

Phương pháp đông y chủ yếu là dùng thuốc uống với mức chi phí thấp hơn phẫu thuật, mà lại không gâu đau đớn, mất máu, hay sang lấn đến các bộ phậ khác trên cơ thể.

Một số phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Các bác sĩ đông y sẽ cho người bệnh viêm tuyến tiền liệt, sử dụng các bài thuốc có tác dụng đặc biệt trong việc khắc phục tình trạng thấp nhiệt hạ chú.

Bài thuốc uống chữa viêm tuyến tiền liệt

Dựa theo cơ chế kết hợp các vị thuốc có tác dụng riêng lẻ, để tạo nên bài thuốc mang lại hiệu quả tổng hòa điều trị chuyên sâu. Bài thuốc bao gồm các thành phần thảo dược như: Trạch tả, Xích Thược, Bồ công anh, Hoàng cầm, Chi tử, Qui đầu, Sài hồ, Bạch linh, Thục địa, Trạch tả, Cam thảo, Sinh địa, Long đởm thảo, … giúp dưỡng thận thanh nhiệt, khắc phục hiệu quả tình trạng thận dương hư, hoạt huyết, hóa ứ, khắc phục hiệu quả tình trạng ký khí đạo trệ.

bài thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt

Sau khi thăm khám, bắt mạch các bác sĩ y học cổ truyền sẽ dựa vào từng mức độ bệnh để gia giảm các vị thuốc sao cho phù hợp và phát huy công dụng cao nhất. Tất cả các vị thuốc này đều được nghiên cứu, trải qua nhiều công đoạn lựa chọn kỹ càng nên rất an toàn.

Bài thuốc ngâm chữa viêm tuyến tiền liệt

Người bệnh viêm tuyến tiền liệt hãy tận dụng phần xác của bài thuốc uống cho thêm bồ công anh, lá diếp cá, kim ngân hoa vào sắc nước vừa đủ để ngâm. Mỗi ngày người bệnh nên ngâm từ 1- 2 lần, mỗi lần trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút.

Nếu nước nguội đi thì bạn hãy chêm thêm nước đủ ấm vào để tăng tác dụng tiêu viêm, giảm đau đối với thể cấp tính và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, hóa ứ đối với thể mãn tính.

điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Ngoài ra, trong một số trường hợp viêm mạn tính bác sĩ còn thực hiện phương án xoa bóp tiền liệt tuyến để có thể hỗ trợ làm gia tăng tuần hoàn, giúp tiêu viêm, chống xơ cứng.

Tóm lại, qua những thông tin mà bài viết đã nêu trên đây có thể khẳng định rằng việc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y mang lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy, người bệnh hãy nên kiên trì điều trị bằng phương pháp này thì chắc chắn gặt hái kết quả hết sức khả quan.

Đồng thời, qua đây các bác sĩ cũng khuyên người bệnh viêm tuyến tiền liệt cần chú ý: không ăn nhiều đồ cay nóng hay sử dụng chất kích thích; nên uống nhiều nước và đi tiểu nhiều lần để giúp các chất bẩn, dịch tiền liệt tuyến bài tiết dễ dàng; nên thường xuyên vận động nhẹ nhàng để giảm bớt lực đè lên tiền liệt tuyến, giúp cho tuần hoàn vùng hội âm lưu thông dễ dàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *