Đông y chữa bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả như thế nào?

Đông y chữa bệnh suy nhược thần kinh là phương pháp được coi là tối ưu nhất. Đông y xuất hiện từ lâu, được truyền từ đời này qua đời khác bởi những y bác sĩ nhiệt huyết. Với Đông Y tính hiệu quả được xác nhận bởi y học cũng như bởi chính các bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh bằng Đông Y.

Từ xưa, ông cha ta đã sử dụng các vị thuốc đông y để chữa bệnh suy nhược thần kinh. Đối với căn bệnh suy nhược thần kinh cần phải có thời gian điều trị, mà theo nhiều nghiên cứu thì đông y là phương pháp điều trị hiệu quả, ít xảy ra biến chứng và tác dụng phụ. Thậm chí các bài thuốc còn giúp người bệnh bồi bổ sức khỏe.

đông y chữa bệnh suy nhược thần kinh

Các loại thuốc Tây được sử dụng điều trị căn bệnh này thường gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn khi quá điều trị kéo dài, do vậy người bệnh nên tìm hiểu thêm các bài thuốc chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y có hiệu quả tương tự để chữa khỏi bệnh mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Một số bài thuốc đông y chữa bệnh suy nhược thần kinh

Bài thuốc hỗ trợ qua đường dinh dưỡng

Cháo óc lợn – sâm quy: Óc lợn 1 cái, đương quy 15g, phòng sâm 15g rễ đinh lăng 15g, gạo tẻ 100g, gia vị vừa đủ. Đương quy, phòng sâm, rễ đinh lăng sắc kỹ lọc lấy nước bỏ bã, dùng nước thuốc này cùng gạo nấu thành cháo , khi cháo gần chín cho óc lợn vào, nấu tiếp cho tới khi chín đều, nêm gia vị, hành hoa, chanh ớt ăn nóng.

Canh nấm đầu khỉ, thịt gà: Nấm đầu khỉ 100g, thịt gà 300g. Thịt gà thái nhỏ thành miếng, nấm đầu khỉ rửa sạch cắt miếng mỏng, nấu thành canh, cho gia vị vào là ăn được, ăn liên tục trong mấy ngày, thịt gà đối với cơ thể dễ hấp thu. Nấm đầu khỉ có chứa nhiều hoạt chất sinh học có thể trị chứng rối loạn thần kinh chức năng, cơ thể suy nhược.

Một số bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: Đương quy, sinh đại hoàng, đào nhân mỗi vị 16g, chỉ xác, cát cánh, xuyên khung mỗi vị 8g, sài hồ, hồng hoa, xích thược mỗi vị 12g, cam thảo 4g.

bài thuốc chữa suy nhược thần kinh

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc lấy 2 chén thuốc đậm đặc chia làm 2 lần uống trong ngày. Mỗi ngày dùng một thang.

Công dụng: Chữa kém lưu thông khí huyết, đau đầu, đau tức ngực, an thần, loại bỏ lo âu, buồn phiền , chữa chứng bệnh hay hồi hộp, bồi bổ cơ thể cho người bệnh suy nhược thần kinh.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 10g long nhãn khô, 20g gạo lức.

Thực hiện: 

  • Long nhãn và gạo lức sau khi sơ chế sạch.
  • Cho gạo lức vào nồi đổ thêm nước và nấu nhừ thành cháo. Khi cháo chín thì mới cho long nhãn vào nấu thêm vài phút nữa là được.
  • Chia cháo làm 2 lần ăn hết trong ngày. 1 tuần ăn 3 ngày.

Công dụng: Ổn định thần kinh cho người bệnh, trị chứng rối loạn giấc ngủ .

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: Táo tàu đỏ 7 trái, câu kỷ tử 20g, trứng gà ta 2 quả.

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong nồi đổ ngập nước và nấu khoảng 10 phút là trứng chín, vớt trứng ra bóc bỏ vỏ rồi cho trứng trở lại nồi nấu thêm 10 phút nữa. Chia thuốc làm 2 lần ăn trong ngày.

Công dụng: Giúp ngủ ngon và sâu giấc, tăng cường trí nhớ cho người bệnh suy nhược thần kinh.

Châm cứu bấm huyệt chữa suy nhược thần kinh

Dùng đông y chữa bệnh suy nhược thần kinh để đạt được hiệu quả tốt hơn chúng ta có thể kết hợp phương pháp châm cứu bấm huyệt.

châm cứu điều trị suy nhược thần kinh

Huyệt chính: an miên 2, thần môn, nội quan (bình bổ bình tả) ngày 1 lần châm trước khi đi ngủ; có thể gia giảm thêm: ế minh, túc tam lý, tam âm giao.

Huyệt phối hợp: an miên 1, an mien 2 kích thích mạnh, không lưu châm, mỗi ngày 1 lần trước khi đi ngủ, 7 – 10 ngày là 1 liệu trình.

Vì sao nên chọn đông y chữa bệnh suy nhược thần kinh?

Thuốc Đông y, đều là các loại thuốc tự nhiên, có độc độc rất thấp hoặc không độc, có tác dụng tương đối bình hòa; chỉ cần sử dụng đúng quy cách, sẽ không sợ xuất hiện những tác dụng phụ bất lợi.

Đặc biệt, khá nhiều vị thuốc có thể sử dụng trong thời gian dài; rất ít khi tích lũy, gây độc hại đối với cơ thể và cũng không dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc. Đây chính là ưu điểm nổi bật mà các thuốc hóa dược hiện đại thường khó có được.

chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng đông y

Một số bệnh nhân không thể hấp thụ hay bài tiết các chất cặn bã hóa học trong thuốc tây, nên y học thế giới ngày càng chú ý hơn tới các loại thuốc nguồn gốc thiên nhiên.

Phần lớn các loại thuốc Đông dược đều được sử dụng qua đường tiêu hóa; tuy thuốc phải sắc lên để uống, tránh được phiền phức khi dùng thuốc tiêm, cũng không bị đau đớn và tránh được nguy cơ lây nhiễm khi dùng kim tiêm.

Sử dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh suy nhược thần kinh không chỉ điều trị căn bệnh đang mắc phải mà còn nhằm bồi bổ cơ thể, giải trừ độc tố trong người cũng như có thể trị các căn bệnh khác nhờ các yếu tố có trong vị thuốc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *