Miễn phí điều trị nếu không hiệu quả

Đã tìm ra phương pháp điều trị bệnh hen suyễn mang lại hiệu quả cao

Các phương pháp điều trị bệnh hen suyễn có rất nhiều, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng có thể điều trị tận gốc bệnh và mang lại hiệu quả cao. Do đó khi không may bị bệnh hen suyễn, chúng ta cần thận trọng trong việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với mình.

Phương pháp điều trị bệnh hen suyễn bằng Tây y

Sử dụng thuốc Tây y là phương pháp được nhiều người sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn.

Sau khi thăm khám và chẩn đoán bệnh, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng những loại thuốc kháng viêm, giảm phù nề niêm mạc mũi, chống dị ứng và ức chế cơn hen. Ngoài ra Tây y còn kết hợp với một số loại thuốc xịt mũi giúp bệnh nhân dễ thở và cảm thấy thoải mái hơn.

phuong phap dieu tri benh hen suyen bang tay y
Phương pháp điều trị bệnh hen suyễn bằng Tây y

Khi điều trị bệnh hen suyễn bằng các loại thuốc Tây, cơn hen sẽ giảm nhanh chóng tuy nhiên hiệu quả lại không duy trì được lâu. Bên cạnh đó, việc khi sử dụng nhiều các loại thuốc trong quá trình điều trị bệnh hen suyễn có thể gây ra một số tác dụng phụ, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày, đại tràng, gan, thận,…

Điều trị bệnh hen suyễn bằng các bài thuốc Nam

Những bài thuốc nam có ưu điểm dễ tìm, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều chi phí để chữa bệnh. Do đó phương pháp này được lưu truyền rộng rãi trong dân gian và được nhiều người áp dụng thực hiện.

phuong phap dieu tri benh hen suyen bang bai thuoc nam
Phương pháp điều trị bệnh hen suyễn bằng bài thuốc nam

Bệnh hen suyễn có thể điều trị bằng các bài thuốc nam như: Điều trị bằng quả quất, rau diếp cá, củ gừng, hạt tía tô,…

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tạm thời các triệu chứng và không thể điều trị tận gốc bệnh hen suyễn, vì vậy không được các bác sĩ khuyến cáo nên dùng.

Điều trị bệnh hen suyễn bằng các bài tập

Các bài tập vận động cơ thể nhẹ nhàng như tập khí công, tập dưỡng sinh và yoga cũng là những phương pháp điều trị bệnh hen suyễn.

  • Bài tập khí công: Là những bài tập điều chỉnh hơi. Thực hiện bài tập này mỗi ngày và lặp lại nhiều lần sẽ cải thiện được khả năng hô hấp và tình trạng bệnh của bạn.
phuong phap dieu tri benh hen suyen bang cac bai tap
Phương pháp điều trị bệnh hen suyễn bằng các bài tập
  • Bài tập dưỡng sinh: Có thể làm tăng dung tích của phổi, tăng thể lực cho người bệnh và khôi phục thể trạng từ ốm yếu sang khỏe mạnh, giúp các triệu chứng bệnh hen suyễn giảm dần.
  • Bài tập yoga: Người bệnh có thể tập động tác yoga với tư thế con cá, bài tập này sẽ giúp lồng ngực của người bệnh được mở rộng, thúc đẩy đường thở, giảm các triệu chứng ho và đẩy lùi cơn hen suyễn.

Tuy nhiên khi thực hiện các bài tập này, người bệnh cần phải kiên trì thực hiện mỗi ngày và chúng chỉ tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh không thể thay thế thuốc.

Phương pháp điều trị bệnh hen suyễn bằng bài thuốc Đông y

Hiện nay, mọi người đang có xu hướng điều trị bệnh hen suyễn bằng thuốc Đông y bởi những bài thuốc này được điều chế từ các nguyên liệu có trong tự nhiên, lành tính và không gây ra tác dụng phụ.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh hen suyễn

Bài thuốc thứ nhất: Ma hoàng, cóc mẩn, hương phụ, củ sả, cúc bách nhật, lá táo ta, tử tô, gừng,…

Bài thuốc thứ hai:  Rễ dâu, tang bì, tử tô, thường sơn, ma hoàng, cam thảo và một số vị thuốc quý khác.

phuong phap dieu tri benh hen suyen bang dong y
Phương pháp điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y

Công dụng:

  • Giảm phù nề niêm mạc mũi, hạn chế kích ứng.
  • Giúp người bệnh dễ thở, hô hấp tốt hơn.
  • Tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người bệnh.
  • Đẩy lùi hiệu quả các triệu chứng và hạn chế tái bệnh hiệu quả.

Lưu ý: Những bài thuốc Đông y này chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và bốc thuốc theo liều lượng tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, nhằm điều trị bệnh từ tận gốc rễ và rút ngắn thời gian chữa bệnh hơn.

Phương pháp hỗ trợ bên ngoài

Không chỉ điều trị bệnh hen suyễn bằng những bài thuốc uống, Đông y còn kết hợp các phương pháp hỗ trợ bên ngoài như: Xoa bóp, bấm huyệt,…

phuong phap ho tro dieu tri benh hen suyen
Phương pháp hỗ trợ bên ngoài điều trị bệnh hen suyễn
  • Xoa bóp chữa hen suyễn: Xoa ngực, xoa sườn, vỗ rung,… thực hiện động tác đúng cách nhằm làm ấm phổi, giúp tống đờm ra khỏi cơ thể.
  • Bấm huyệt chữa hen suyễn: Đây cũng một trong những phương pháp giúp người bệnh giảm ho và giúp làm tăng công dụng của các bài thuốc uống trong quá trình điều trị bệnh.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh hen suyễn phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng điều trị. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến Hotline: (028) 38 495 888 hoặc để lại [Số điện thoại] vào khung dưới đây, các bác sĩ sẽ liên hệ lại với bạn ngay bây giờ!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

sbanner