Miễn phí điều trị nếu không hiệu quả hoặc thuyên giảm

Đã tìm ra phương pháp điều trị bệnh viêm xoang đem lại hiệu quả cao

Posted on 10/09/2019


Đâu là phương pháp điều trị bệnh viêm xoang đem lại hiệu quả cao là vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc hiện nay, bởi đây là căn bệnh phổ biến nhưng lại rất khó điều trị dứt điểm. Do đó bạn hãy theo dõi bài viết này để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhé!

Những phương pháp điều trị bệnh viêm xoang phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của y học hiện nay, bệnh viêm xoang có thể được điều trị bằng những phương pháp như:

Điều trị viêm xoang bằng tây y

Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng những loại thuốc uống giảm đau, kháng sinh, tiêu viêm,… kết hợp với nước rửa mũi. Còn đối với những trường hợp bệnh nặng ở giai đoạn mãn tính, Tây y sẽ áp dụng điều trị viêm xoang bằng phương pháp ngoại khoa nhằm đẩy lùi các triệu chứng của bệnh.

phuong phap dieu tri benh viem xoang bang tay y
Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang bằng Tây y

Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang bằng Tây y có thể nhanh chóng loại bỏ được các triệu chứng của bệnh, tuy nhiên phương pháp này không thể điều trị tận gốc, bệnh có thể tái phát trở lại gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Hơn nữa, sử dụng các loại thuốc Tây trong thời gian dài có thể gây lờn thuốc và ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, dạ dày,… của người bệnh.

Điều trị viêm xoang bằng bài thuốc nam

Các bài thuốc nam có nguồn gốc từ thiên nhiên, dễ tìm thấy và không gây tác dụng phụ, vì vậy đây là cách được rất nhiều bệnh nhân áp dụng điều trị bệnh viêm xoang.

phuong phap dieu tri benh viem xoang bang bai thuoc dan gian
Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang bằng bài thuốc dân gian

Điển hình như lá lược vàng, bạch đàn, cây hoa ngũ vị,…đều là những bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang dễ tìm, ít tốn kém chi phí. Song đây lại là phương pháp điều trị tốn nhiều thời gian và tác dụng của chúng chưa được kiểm chứng rõ ràng nên không được khuyến cáo sử dụng.

Điều trị viêm xoang bằng Đông y

Khi người bệnh điều trị viêm xoang bằng Đông y sẽ được các thầy thuốc bắt mạch, chẩn đoán bệnh sau đó kê toa thuốc phù hợp với cơ địa của từng người. Ngoài những bài thuốc Đông y còn kết hợp thêm các loại thuốc bôi, xông giúp quá trình điều trị bệnh được nâng cao.

phuong phap dieu tri benh viem xoang bang dong y
Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang bằng Đông y

Đông y là phương pháp cần thời gian điều trị lâu, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Song đây lại là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao, hạn chế tái bệnh, không ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa khi sử dụng thuốc và có thể nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể trong quá trình điều trị. Do đó, bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm khi điều trị bệnh viêm xoang bằng phương pháp này.

Phương pháp đông y điều trị viêm xoang như thế nào?

Bài thuốc uống

Các bài thuốc Đông y được áp dụng để điều trị bệnh viêm xoang có sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau như:

Bài thuốc số 1: Bao gồm  6 vị thuốc chính đó là tân di hoa, bạch chỉ, kim ngân hoa, cam thảo, đương quy, huyền sâm và một số vị thuốc quý khác.

Bài thuốc số 2: Bao gồm Thương nhĩ, lan hòe, ngải thảo, kinh giới, kim bồn thảo, gạo tẻ, đường cát trắng,…

Bài thuốc số 3: Nguyên liệu có thương nhĩ tử, phù ly, xích thược, thoát hạch nhân, hồng hoa, bạc hà mỗi vị, vỏ cam, nhẫn đông hoa, liên kiều,…

Phương pháp điều trị đi kèm

Bên cạnh sử dụng các bài thuốc uống, các bác sĩ còn kết hợp điều trị viêm xoang bằng thuốc xông nhằm hỗ trợ điều trị, và tăng công dụng của các bài thuốc uống.

phuong phap dieu tri benh viem xoang bang bai thuoc xong hoi
Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang bằng bài thuốc xông hơi

Thuốc xông chữa viêm xoang có công dụng giảm đau, làm dịu hệ thống niêm mạc mũi xoang, làm lành các tổn thương bên trong, tăng cường lưu thông máu, làm sạch khoang mũi và đẩy lùi bệnh một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý: Khi điều trị viêm xoang bằng Đông y người bệnh cần dùng thuốc theo đúng liều lượng và giờ giấc mà bác sĩ hướng dẫn, tránh tự ý thêm bớt hoặc kéo dài liều lượng so với quy định gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp có thêm kiến thức về phương pháp điều trị bệnh viêm xoang bằng đông y và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc liên bạn có thể gọi đến  Hotline: (028) 38 495 hoặc để lại số điện thoại vào khung phía dưới, các bác sĩ sẽ liên hệ lại với bạn ngay bây giờ.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments