Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay

Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả vì dược tính cao, an toàn bởi các vị thuốc có sẵn trong tự nhiên . Các cây thuốc tự nhiên là vị thuốc được tin dùng và phổ biến trong việc giải quyết căn bệnh mất ngủ. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc tốt nhất hiện nay để có một giấc ngủ ngon nào.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì một giấc ngủ giúp con người ta lấy lại cân bằng, các cơ quan như mắt, tay, chân,… được nghỉ ngơi để nhường cho sự bài tiết trao đổi chất trong cơ thể.

thuốc nam chữa bệnh mất ngủ

Trong trường hợp lý do công việc hoặc biến cố bất ngờ ( có người thân mất ) khiến bạn mất ngủ 1,2 hôm thì không cần quá lo lắng. Trường hợp bệnh nhân thường xuyên mất ngủ hoặc cố gắng nhưng không thể ngủ thì nó thật sự đáng ngại.

Hãy cùng tìm hiểu một số bài thuốc Nam chữa bệnh mất ngủ dành cho bệnh nhân. Với các bài thuốc Nam ngoài tính trị bệnh thì còn giúp bồi bổ cơ thể nên bệnh nhân không cần lo lắng tác dụng phụ của bệnh.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Tâm sen điều trị mất ngủ

Tâm sen là chồi mầm bên trong của hạt sen. Đây là bài thuốc thường được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Có thể dùng tâm sen làm trà hoặc kết hợp với các vị thuốc khác sắc uống nhằm trị mất ngủ.

tâm sen

Chữa mất ngủ với Củ gừng

Là vị thuốc phổ biến và dễ tìm kiếm, củ gừng trị rất nhiều bệnh trong đó có bệnh mất ngủ. Có thể nấu nước gừng ngâm chân buổi tối nhằm giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ nhanh chóng tìm đến bạn.

Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ với Cây trinh nữ

Hay còn được gọi là cây xấu hổ, có tác dụng an thần làm dịu thần kinh và trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Sử dụng lá cây trinh nữ phơi khô rồi sắc nước uống vào buổi tối rất dễ đi ngủ.

Hoa tam thất chữa mất ngủ hiệu quả

Trong Đông y tất cả bộ phận của cây Hoa tam thất đều được sử dụng làm thuốc. Bông hoa tam thất có thể sử dụng uống hàng ngày chữa bệnh mất ngủ, sử dụng trà tam thất ban ngày ban đêm sẽ ngủ rất ngon. Nếu sử dụng lâu dài bệnh mất ngủ của bạn sẽ được đẩy lùi không hay.

Chữa mất ngủ bằng thuốc nam với lá vông hoặc cây lạc tiên

Lá vông: Có thể trị bệnh mất ngủ rất tốt. Có thể sắc lá vông uống trực tiếp vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ cảm thấy ngủ rất ngon.

lá vông

Cây lạc tiên: Là bài thuốc dưỡng tâm, ân thần phổ biến được dùng hầu hết trong các bài thuốc của Đông y. Lạc tiên có thể dùng nhiều phương pháp khác nhai như nấu canh, phơi khô để nấu nước uống. Dù là cách gì cũng đều hỗ trợ bệnh mất ngủ.

Táo chua, hoa nhài, quả dâu chính đen điều chữa mất ngủ

Táo chua hay táo ta chữa tỳ hư không muốn ăn, tâm phiền mất ngủ hoặc sợ hãi.
Trong đông y táo chua được làm khô để hỗ trợ trong các bài thuốc rất hiệu quả.

Hoa nhài thường được sử dụng để ướp trành xanh, nhưng không mấy ai biết hoa nhài cũng là một dược thảo trị bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Sử dụng nước hoa nhài vào ban ngày giúp ban đêm ngủ rất ngon.

hoa nhài

Quả dâu chín đen: Sử dụng dâu chín vắt lấy nước đem cô nhỏ lửa thành cao mềm, ngày uống 2-3 lần hoặc có thể đem dâu chín rửa sạch dội qua nước sôi rồi đem ngâm với đường làm thành siro uống.

Sử dụng thuốc nam trị bệnh mất ngủ không những hiệu quả mà còn trị bệnh tận gốc, không để lại biến chứng cũng như gây ảnh hưởng tới các nội tạng khác trong cơ thể.

Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ từ nhãn

Nhãn: không chỉ là quà vặt được sử dụng rộng rãi mà còn có công dụng là một vị thuốc điều trị nhiều bệnh cho con người. Trong Đông y, cùi nhãn (long nhãn) có tác dụng an thần, bổ kinh tâm và tỳ, chữa suy nhược cơ thể… đặc biệt là chữa mất ngủ kéo dài.

nhãn

Trong Đông y, long nhãn (cùi nhãn) có tác dụng dưỡng huyết, bổ kinh tâm và tỳ, an thần, chữa suy nhược cơ thể, mệt mỏi, tăng tuổi thọ, tốt cho hệ tim mạch, làm đẹp và mất ngủ kéo dài.

Tuy nhiên các bài thuốc Nam chữa bệnh mất ngủ trên chỉ dành cho những người mất ngủ nhẹ. Đối với những bệnh nhân mất ngủ nặng đã áp dụng các bài thuốc trên những vẫn không hiệu quả thì cần trực tiếp bác sĩ để được theo dõi và điều trị.
Y học cổ truyền cộng hòa với nhiều y bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng những bài thuốc gia truyền sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn tổng thể về căn bệnh.

Tại sao nên chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam

Hiện nay, theo một số thống kê bệnh mất ngủ đang rất phổ biến ở mọi lứa tuổi, họ e ngại đi khám bác sĩ và tới bệnh viện. Vì vậy chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam sẽ giúp bạn không lo ngại tới vấn đề thăm khám ở các bệnh viện mà còn giúp tinh thần trở nên thư thái nhờ những bài thuốc giúp an thần.

chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam

Có thể kết hợp uống các bài thuốc này với những bài tập luyện nhẹ nhàng: yoga, ngồi thuyền, nghe nhạc để thư giãn,… Điều này sẽ khiến cơ thể bạn được nghỉ ngơi, dưỡng tâm, giúp trí óc được tập trung hơn.

Điều đáng quan tâm hiện nay là nếu sử dụng tây y để trị mất ngủ, khi dùng một số thuốc sẽ có tác dụng phụ cho sức khỏe nếu quá lạm dụng. Nên việc sử dụng các bài thuốc bằng dân gian sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách điều trị dân gian thì thời gian trị bệnh kéo dài, lâu nhưng sẽ giúp cho cơ thể không phải chịu ảnh hưởng của bất kỳ các tác dụng phụ nào khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *