Một số bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận được tin tưởng

Trong muôn vàn phương pháp điều trị bệnh sỏi thận, các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận luôn được người bệnh tin tưởng áp dụng. Không chỉ vì sự hiệu quả mà các bài thuốc này mang lại mà còn vì sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Bên cạnh đó chữa sỏi thận bằng thuốc nam còn mang lại vô số tác dụng khác cho sức khỏe.

Các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả hiện nay

Chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam với trái Dứa

Dứa là một loại trái cây thân thiện với sức khỏe con người. Đông y xem dứa như một vị thuốc, chữa được rất nhiều căn bệnh trong đó có bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận từ quả Dứa.

chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam

Chỉ với loại nguyên liệu rẻ tiền và cách làm cũng hết sức đơn giản, người bệnh có thể loại bỏ được viên sỏi khỏi cơ thể mà không gây quá nhiều đau đớn nào cho người bệnh.

Với khả năng chữa bệnh sỏi thận, việc chế biến trái dứa cũng khá đơn giản. Bổ dọc trái dứa, sau đó nhét khoàng 0,3g phèn chua vào giữa ruột rồi gắn lại.

Nướng trái dứa cháy sém, dùng dao gọt bỏ phần vỏ, sau đó xay hoặc ép lấy nước để uống. Uống vào buổi tối trước khi đi ngủ cho sỏi thận mềm ra. Uống liên tục từ 5-7 ngày sẽ có kết quả.

Người bệnh sỏi thận nên kiên trì uống nước dứa nướng. Có trường hợp sỏi sẽ ra theo đường tiểu, có trường hợp sỏi tan bên trong cơ thể. Tuỳ tình trạng từng người bệnh, bài thuốc sẽ cho hiệu quả nhanh hoặc chậm khác nhau.

Bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận từ cây rau Mèo

Cây râu mèo khá dễ tìm vì nó mọc hoang ở khắp nơi, nhiều người quen gọi cây này với tên là cây bông bạc. Trong điều trị bệnh sỏi thận, người ta thường dùng lá và búp của cây râu mèo để chữa bệnh vì những lý do dưới đây:

Uống nước của lá râu mèo hàng ngày giúp tăng lượng nước tiểu. Hoạt chất trong cỏ râu mèo có tác dụng giữ cho lượng muối urat và acid uric ở dạng hòa tan. Do đó có thể phòng ngừa sự lắng đọng của chúng để tạo thành sỏi thận. Nước sắc của cỏ râu mèo còn có tác dụng tăng khả năng bài tiết chất citrat và oxalat từ đó làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Theo đó khi thu hoạch được cây cỏ râu mèo về thì nên nhặt búp và lá đem rửa sạch, phơi hoặc sấy khô cất đi xài dần. Mỗi lần lấy 30 – 50 gram thuốc đem hãm với 1/2 lít nước sôi hãm uống như trà trước bữa ăn khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày làm 2 lần như thế và uống liên tục trong 8 ngày. Sau đó nghỉ từ 2 đến 4 ngày và tiếp tục uống đợt khác.

Đu đủ xanh điều trị sỏi thận hiệu quả

Sau đây là cách chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh. Đây là nguyên liệu dễ tìm nhất trong số các nguyên liệu chữa bệnh sỏi thận. Phương pháp chế biến vô cùng đơn giản lại không tốn nhiều thời gian. Nếu áp dụng đúng cách sẽ giúp ích nhiều cho người bệnh. Cách chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh như sau:

  • Chọn đu đủ xanh trái vừa ăn, không quá to hoặc quá nhỏ, đem cắt bỏ đầu đuôi và móc hết hột ra, rửa sạch.
  • Bỏ ít muối vào trong ruột cho vị vừa ăn và đem hấp cách thuỷ cho mềm.
  • Ăn hết cả vỏ, nếu khó ăn có thể chia ra làm nhiều phần và ăn trong ngày, tốt nhất không để qua đêm vì thuốc sẽ giảm tác dụng.

điều trị sỏi thận bằng thuốc nam

Tuỳ theo lượng sỏi và kích thước sỏi to hay nhỏ mà dùng liên tiếp từ 7- 10 ngày bệnh sẽ lành hoặc thuyên giảm rõ rệt. Nếu sỏi chưa tan thì ngừng ăn, khoảng 1-2 tháng sau thì tiếp tục sử dụng bài thuốc trên.

Vì sao nên dùng thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

So với các phương pháp chữa sỏi thận khác thì việc chữa sỏi thận bằng thuốc Nam có một số đặc điểm riêng biệt khi áp dụng. Có thể kể qua một số ưu điểm chính, đó cũng là lí do nhiều người bệnh cho rằng nên chữa dị ứng bằng thuốc Nam.

Giá cả

Giá cả là một trong những yếu tố đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn sử dụng các bài thuốc Nam. Do vốn là những dược liệu phát triển ở trong nước ta, phù hợp với thỗ nhưỡng, dễ trồng nên giá thành của các loại cây thuốc Nam rẻ hơn so với các loại thuốc Bắc, thuốc Tây Y. Điều này phù hợp với của đại đa số người dân.

Dễ tìm, có thể tự trồng

Khác với một số loại thuốc khác, chỉ có thể nhập từ nước ngoài hoặc trồng nhưng khó khăn, những cây thuốc Nam thường quen thuộc, dễ trồng và dễ chăm sóc hơn. Đây cũng là lý do nhiều người thích trồng các cây thuốc Nam quanh nhà, nhất là ở nông thôn, vì vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa có giá trị sử dụng khi cần thiết.

lợi ích khi chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam

Dễ sử dụng, không gây tác dụng phụ

Thuốc Nam phần lớn có thể dùng tươi nên khá thuận tiện với nhiều người. Mặt khác, do thành phần là những loại cây cỏ rất quen thuộc trong đời sống nên những loại thuốc này khá lành tính, hầu hết đều không có những tác dụng phụ cho sức khỏe nên có thể sử dụng an toàn trong thời gian dài.

Cũng như nhiều phương pháp điều trị khác, thuốc Nam cũng có những nhược điểm nhất định. Bên cạnh những lợi ích kể trên, thuốc Nam cũng có một số hạn chế như thời gian tác dụng lâu, điều trị cần kéo dài, hiệu quả thuốc đôi khi còn phụ thuộc vào cơ địa của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, việc dùng thuốc Nam cũng cần có những hiểu biết sâu về chuyên môn, nên đôi khi bệnh nhân không tự sử dụng được mà phải có hướng dẫn của thầy thuốc.

Các bài thuốc Nam trên đều mang lại hiệu quả điều trị bệnh sỏi thận. Tuy là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cũng khá là cao. Tuy nhiên các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận này chưa chắc sẽ chữa bệnh khỏi hoàn toàn vì cũng chỉ là phương pháp dân gian. Nếu bệnh không thuyên giảm thì hãy tìm đến các phương pháp hiệu quả hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *