Một số bài thuốc nam chữa hoa mắt chóng mặt

Có nhiều cách chữa chứng bệnh hoa mắt chóng mặt, trong đó sử dụng các bài thuốc nam chữa hoa mắt chóng mặt được giới y khoa đánh giá cao vì tính hiệu quả của nó mang lại được kiểm chứng bởi các y bác sĩ cũng như những bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh nhờ các bài thuốc.

Hoa mắt chóng mặt theo y học cổ truyền được hiểu là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau trong đó hay gặp có thể kể đến là tăng huyết áp, hội chứng rối loạn tiền đình, thiếu máu, xơ cứng động mạch não…

thuốc nam chữa hoa mắt chóng mặt

Bài thuốc Nam chữa bệnh hoa mắt chóng mặt thường dùng

Dựa trên những căn nguyên gốc rễ sâu xa bệnh trong các tạng, phủ làm ảnh hưởng vận mạch và hệ thần kinh, các bác sĩ phòng khám chuyên khoa Thần Kinh Cộng Hòa đã nghiên cứu, chọn lọc và bào chế thành công bài thuốc uống “ĐỊNH ĐAN TÂM CHÍ” gồm 2 dạng thuốc viên cô đặc và thuốc sắc theo tỉ lệ phù hợp.

Thành phần bài thuốc gồm: Đương quy, bạch quả, đinh lăng, xuyên khung, đan sâm, bạch thược, thục địa, ngưu tất, phục thần… và một số vị thuốc độc quyền tại Chuyên khoa Thần Kinh Cộng Hòa bào chế.

Các bài thuốc có thể sử dụng tại nhà

Bài thuốc nam chữa hoa mắt chóng mặt 1

Hạ khô thảo 20g, thịt lợn nạc 50g, mắm muối và gia vị lượng thích lượng. Thịt lợn nạc thái lát mỏng, cho vào nồi cùng với hạ khô thảo, thêm lượng nước thích hợp, nấu nhỏ lửa tới khi thịt chín nhừ, thêm mắm muối và gia vị, dùng làm thức ăn trong bữa trưa.

bai-thuoc-nam-chua-hoa-mat-chong-mat-voi-ha-kho-thao

Dùng liên tục 7-8 ngày.

Bài thuốc nam chữa hoa mắt chóng mặt 2

Đảng sâm 20g, bạch truật 10g, xuyên khung 5g, bán hạ chế (tẩm nước gừng, sao vàng) 10g, hương phụ (củ gấu) 15g, sài hồ 12g, kinh giới 10g, câu đằng 10g, chi tử (dành dành) 10g, cam thảo 5g. Sắc với 1500 ml nước, đun cạn còn 600ml, chia thành 3 phần uống trong ngày vào lúc đói bụng. Liên tục 7-8 ngày (một liệu trình), nghỉ 3 ngày, lại tiếp tục liệu trình khác.

dung-dang-sam-dieu-tri-hoa-mat-chong-mat

Với biểu hiện bỗng nhiên hoa mắt chóng mặt, ngực ngột ngạt, lợm giọng, nôn mửa, tai ù. Thường ngày thấy đầu nặng, tinh thần thiếu tỉnh táo, người uể oải, ngại cử động, chân tay tê – trướng – đau, ăn kém, ngủ nhiều, chất lưỡi bệu ở rìa có vết răng, rêu lưỡi cáu bẩn, mạch hoạt (trơn).

Chế biến món ăn với thuốc nam chữa hoa mắt chóng mặt

Chữa hoa mắt chóng mặt với vỏ quýt

Vỏ quýt tươi 20g (khô 10g), ý dĩ 50g. Nấu cháo ăn trong ngày, ăn liên tục 7-8 ngày (một liệu trình).

Bài thuốc nam chữa hoa mắt chóng mắt khác

Đảng sâm 20g, bạch truật 15g, táo đỏ (táo tàu) 5 quả, xuyên khung 6g, hương phụ 15g, bạch chỉ 10g, ý dĩ 15g, can khương 5g, bán hạ chế 10g, trần bì 6g, cam thảo 5g. Sắc với 1000 ml nước, đun cạn còn 300ml, chia thành 3 phần uống trong ngày vào lúc đói bụng. Dùng liên tục 7-8 ngày (một liệu trình).

Với biểu hiện vận động mạnh một chút là mặt mày đột nhiên xây xẩm: Thường ngày người mệt mỏi, tinh thần uể oải, hơi thở yếu, ngại nói, sắc diện không tươi, môi và móng chân tay nhợt nhạt, tóc khô, trống ngực, tim đập dồn loạn nhịp từng cơn, ngủ ít, ăn uống giảm, bụng đầy, chất lưỡi bệu, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch tế nhược (nhỏ yếu). Có thể áp dụng bài thuốc sau:

Bài 1

Hà thủ ô 30-60g, gạo tẻ 90g, táo tàu 4 quả (sấy khô), đường phèn lượng thích hợp. Sắc hà thủ ô lấy nước (bỏ bã), đem nấu với táo tàu, gạo tẻ thành cháo, chia ra ăn trong ngày. Dùng liên tục 7-8 ngày (một liệu trình).

ha-thu-o-giup-dieu-tri-hoa-mat-chong-mat

Bài 2

Đảng sâm 12g, hoàng kỳ 15g, bạch truật 12g, đương quy 12g, phục linh 10g, long nhãn 9g, viễn chí 6g, táo nhân (sao đen) 12g, mộc hương 9g, đại táo 7 trái, cam thảo 6g. Sắc với 1200 ml nước, đun cạn còn 300ml, chia thành 2 phần uống lúc sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Dùng liên tục 7-8 ngày (một liệu trình).

Bài 3

Thịt dê 250g (thái miếng), hoàng kỳ 25g, đảng sâm 25g, đương quy 25g, gừng tươi, mắm muối gia vị lượng thích hợp. Hoàng kỳ, đảng sâm, đương quy bọc vào túi vải, cùng với thịt dê cho vào nồi, thêm nước, hầm nhỏ lửa tới khi thịt chín nhừ, thêm mắm muối cho vừa miệng. Chia ra ăn trong các bữa ăn (ăn thịt, uống nước canh).

thit-de-chua-hoa-mat-chong-mat

Lợi ích khi sử dụng thuốc Nam chữa bệnh hoa mắt chóng mặt

Đối với những căn bệnh cần phải có thời gian điều trị lâu dài nên việc sử dụng thuốc Tây y có lượng hóa chất lớn thường gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

Bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là thận và gan có nhiệm vụ chuyển hóa và thải chất độc ra ngoài cơ thể. Việc uống nhiều thuốc Tây y sẽ khiến chức năng của các cơ quan này suy giảm.

Chính vì vậy các bác sĩ chuyên khoa mảng thuốc Y học cổ truyền khuyên người bệnh sử dụng thuốc Nam để điều trị vì có nhiều lợi ích.

Các loại thuốc Y học cổ truyền thường là các bài thuốc dân gian có từ lâu và sử dụng lâu đời. Những vị thuốc Đông y, thuốc Nam điều trị qua quá trình điều trị đều được sàng lọc một cách kỹ càng, những vị thuốc gây hại cho cơ thể đều bị loại bỏ qua thời gian và qua nhiều thế hệ và không được sử dụng.

Ngoài ra thuốc Nam còn có tác dụng bộ sung những chất dinh dưỡng cho cơ thể và tăng sức đề kháng.

Hoa mắt chóng mặt là hiện tượng khá phổ biến, bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Cách xử lý đơn thuần mà hiệu quả nhất đó là sử dụng những bài thuốc nam chữa hoa mắt chóng mặt. Vì nguyên liệu đơn thuần có sẵn trong tự nhiên, dễ tìm kiếm và tính hiệu quả cao.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *