Những bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ dứt điểm

Bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ ngày càng được nhiều người lựa chọn vì có tính an toàn cao. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người chưa hoàn toàn tin tưởng về phương pháp này. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh nắm rõ hơn về phương pháp chữa bệnh kỳ diệu này.

Một số bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ

Cây thuốc nam mọc khắp nơi đặc biệt là vùng nông thôn. Thậm chí những cây thuốc nam còn mọc hoang, là những cây nhà lá vườn. Tất cả vị thuốc được kết hợp lại với nhau tạo nên bài thuốc hoàn hảo.

Thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ

Chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng cây cỏ xước

Cây cỏ xước có tên trong thuốc nam là cây Ngưu Tất Nam. Đây là một vị thuốc quen thuộc trong các bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ đau lưng, viêm xương khớp cho đến thoái hóa cột sống cổ, thoái vị đĩa đệm..

Cách dùng cây cỏ xước chữa thoái hóa cột sống cổ. Bạn đem rễ và thân cây rửa sạch và phơi khô , sau đó lấy 300g cỏ xước khô đem sắc với 500ml nước xuống còn 200ml thì chắt lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2- 3 lần.

cây cỏ xước

Ngoài ra, bạn có thể dùng bài thuốc đắp để chữa bệnh. Chuẩn bị 100g cỏ xước tươi đem giã nhuyễn với lá lốt và ngải cứu rồi đắp lên vùng cột sống cổ bị đau nhức trong vòng 30 phút ,sẽ giúp bạn giảm được cơn đau.

Thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ từ dền gai

Cây dền gai là một loại cây khá quen thuộc với nhiều người nông thôn. Theo dân gian cây dền gai có công dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm đau nên thường hay dùng để chữa đau viêm xương khớp rất tốt. Trong dền gai cũng chứa nhiều các chất như canxi, vitamin và các khoáng chất tốt cho cơ thể nên rất thích hợp với những người mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ.

Cách sử dụng dền gai chữa thoái hóa cột sống cổ có 2 cách.

Cách 1: Bạn lấy thân và rễ dền gai rửa sạch sắc với 1 lít nước đun nóng, xuống đến khi nước đặc khoảng 500ml thì tắt bếp. Sau đó rót ra chén uống khi còn nóng, uống 2-3 lần mỗi ngày. Kết hợp giã nát cây dền gai để đắp lên vùng cột sống bị thoái hóa để phát huy tác dụng chống viêm và giảm đau.

cây dền gai

Cách 2: Kết hợp dền gai với lá lốt, phục linh, thiên niên kiện, cỏ xước mỗi thứ một ít rồi cho vào ấm sắc với 1 lít nước, đun sôi nước còn khoảng 500ml nước, sau đó rót ra chén dùng khi còn nóng. Uống trong vòng 1 tháng liên tục, bạn sẽ thấy tác dụng của thuốc.

Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng cây ngải cứu

Cây ngải cứu thường được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. tác dụng của ngải cứu là dùng chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ. Nhiều người dùng ngải cứu để chữa đau bụng, cầm máu và chữa các triệu chứng như chân tay lạnh, đau lưng, đau nhức xương khớp, gai cột sống, đau thần kinh tọa..

Cách sử dụng ngải cứu chữa thoái hóa cột sống cổ. Bạn dùng 300g lá ngải cứu rửa sạch rồi giã nhuyễn. hòa 2- 3 muỗng mật ong nguyên chất với nước cứu rồi chia uống lúc trưa, chiều. Bạn thực hiện liên tục 30 ngày để thuốc ngấm và phát huy hết tục dụng giảm đau nhức cột sống cổ.

Hiệu quả từ chữa thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc nam

Việc chữa thoát hóa đốt sống cổ thuốc năm giúp giảm đau, cải thiện và phục hồi các chức năng vận động không cần dùng đến thuốc tây. Tuy nhiên , chỉ áp dụng với giai đoạn đầu của bệnh , khi bệnh nặng hơn , người bệnh nên sử dụng các thang thuốc theo chỉ dẩn của các bác sĩ.

Các vị thuốc được bào chết từ 100% các thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ đến sức khỏe của người bệnh. Các thảo dược lành tính nên người bệnh yên tâm mà áp dụng bài thuốc.

chữa thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc nam

Ngoài ra các công dụng sâu vào bên trong bài thuốc còn làm giảm các tác động không cần thiết lên các đốt sống cổ và phòng ngừa những nguyên nhân gây viêm hoặc hình thành các gai cột sống.

Bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ này được các bác sĩ nghiên cứu và áp dụng từ rất lâu đời, trải qua quá trình chữa bệnh thực tế tại các nhà thuốc . bài thuốc đã cho thấy tác dụng cao, với các triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống cổ , đau lưng và đặc biệt là tuyệt đối an toàn cho người bệnh.

Bên cạnh đó cũng nên kết hợp với các bài tập để các bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để biết được tình trạng và lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *