Miễn phí điều trị nếu không hiệu quả hoặc thuyên giảm

Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Sùi Mào Gà Hàng Đầu Hiện Nay

Posted on 06/06/2020


Bệnh sùi mào gà là căn bệnh tạo ra các mụn cóc ở bộ phận sinh dục bệnh nhân, bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý, chất lượng đời sống và sinh hoạt tình dục của người bệnh. Chính vì lý do đó, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà được rất nhiều người quan tâm với mong muốn tìm được cách phòng tránh bệnh cho bản thân mình.

trieu chung sui mao ga giai doan phat benh

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội phổ biến, bệnh thường lây chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Căn nguyên của bệnh sùi mào gà là do chủng virust HPV (Human Papilloma Virust) gây ra, bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện trên cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên phụ nữ thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với nam giới. Virus HPV cũng được cho là 1 trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới hiện nay.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà hàng đầu hiện nay

Human Papilloma Virus (HPV) là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà ở người. Nó có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu là những con đường dưới đây.

trieu chung sui mao ga giai doan can lam sang

Sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn

Đây là con đường lây bệnh sùi mào gà thường thấy và phổ biến nhất, khi có đến 90% người bệnh mắc bệnh sùi mào gà thông qua con đường này. Đặc biệt sùi mào gà không chỉ lây qua những cách quan hệ tình dục truyền thống mà nó còn lây bệnh qua những trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn. Lý giải cho nguyên nhân này là do virus HPV không chỉ tồn tại ở cơ quan sinh dục mà còn ở các vùng có dịch nhầy như nước bọt, hậu môn …

Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Sùi Mào Gà Hàng Đầu Hiện Nay

Sùi mào gà từ mẹ sang con khi mang thai

Nếu người mẹ bị bệnh sùi mào gà khi mang thai, bệnh có thể lây từ mẹ sang con. Nguyên nhân của việc này là virus lây qua đường cuống rốn, nước ối hoặc khi đứa con tiếp xúc với cơ quan sinh dục của người mẹ lúc sinh thường. Ngoài ra sữa mẹ cũng có thể là một trong những nguyên nhân truyền bệnh sùi mào gà từ mẹ sang con.

Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Sùi Mào Gà Hàng Đầu Hiện Nay

Sùi mào gà lây qua vết thương hở

Virus HPV thường xuất hiện ở các vùng có vết thương hở, khi bạn tiếp xúc với những vết thương hở của người mắc bệnh tồi vô tình chạm phải vết thương hoặc vùng nhạy cảm trên cơ thể mình thì có nguy cơ bị sùi mào gà rất cao.

Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Sùi Mào Gà Hàng Đầu Hiện Nay
Bệnh tê tay chân do nhiều nguyên nhân gây ra

Sùi mào gà do các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân chính trên bệnh sùi mào gà còn có thể lây lan khi chúng ta sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bị nhiễm bệnh như: đồ lót, bàn chải đánh răng, khăm tắm…Một vài trường hợp hy hữu, bệnh còn có thể lây lan qua con đường ăn uống. Chính vì vậy bản cũng nên có ý thức phòng bệnh cho bản thân khi sinh hoạt ở những nơi đông người. Đặc biệt là những nơi có người lạ, mới gặp lần đầu.

Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Sùi Mào Gà Hàng Đầu Hiện Nay
Nguyên nhân dẫn đến mỡ thừa

Trên đây là bài viết nói về những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà hàng đầu hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm kiến thức về bệnh sùi mào gà. Từ đó có cách phòng tránh cho bản thân mình. Đặc biệt bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi, nếu mắc phải bệnh sùi mào gà. Cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở chữa bệnh uy tín để được điều trị kịp thời.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments