Miễn phí điều trị nếu không hiệu quả hoặc thuyên giảm

Những Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà Thường Thấy

Posted on 09/06/2020


Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục, chính vì thế việc trang bị kiến thức cho mình về các triệu chứng bệnh sùi mào gà là điều rất cần thiết. Nhằm giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình tìm hiểu về căn bệnh này. Hôm nay phòng khám YHCT Cộng Hoà sẽ gửi đến các bạn bài viết về các triệu chứng bệnh sùi mào gà thường thấy một cách chi tiết nhất.

Những Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà Thường Thấy
Bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà theo mức độ

Sùi mào gà thường xuất hiện những triệu chứng đầu tiên sau khoảng từ 3 tuần đến 8 tháng, thời gian này được tính sau khi người bệnh nhiễm HPV lần đầu. Đặc trưng thường thấy nhất của bệnh sùi mào gà là các nốt sần hoặc u nhú có hình dáng như cây xúp lơ hoặc mồng của con gà. Dưới dây là chi tiết về triệu chứng của bệnh sùi theo mức độ mà các bạn nên tìm hiểu.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ

Ở giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà, chúng ta thường rất khó nhận biết các dấu hiệu của bệnh bằng mắt thường và thường nhầm lẫn nó với các căn bệnh về da khác. Triệu chứng thường thấy ở giai đoạn này là các mụn nhỏ có màu da hoặc hơi tối. Chỉ có thể phát hiện được nếu người bệnh quan sát thật kỹ.

trieu chung benh sui mao ga giai doan u benh
Bệnh sùi mào gà nhẹ

Tuy nhiên cũng có 1 số bệnh nhân cho biết, ngay từ giai đoạn sớm họ đã xuất hiện những mụn cóc hoặc 1 cụm mun cóc nhú lên ở bộ phân sinh dục. Những u nhú nhô lên này có màu hồng, có gai và cuống nhưng lại không gây cảm giác đau ngứa cho bệnh nhân.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở mức độ nặng

Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, sùi mào gà sẽ chuyển nặng, lúc này các u nhú sẽ phát triển to ra, khi sờ vào sẽ có cảm giác sần sùi và hơi ẩm ướt. Một số trường hợp đặc biệt, các mụn sùi mào gà có thể phát triển to bằng nắm tay. Hơn nữa các mụn sùi này rất dễ vỡ khi tác động vào, khi vỡ thường sẽ có mủ chảy ra với mùi hôi tanh và dễ gây nhiễm trùng cho người bệnh.

Những Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà Thường Thấy

Ở giai đoạn này, bệnh sùi mào gà sẽ gây ra cho người bệnh cảm giác khó chịu và đau đớn. Kèm theo đó là những triệu chứng khác như chán ăn, giảm ham muốn tình dục, mệt mỏi…gây ảnh hướng rất lớn đến đời sống và sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà theo giới tính

Ngoài những triệu chứng sùi mào gà theo mức độ, chúng ta cũng nên tìm hiểu những triệu chứng sùi mào gà theo giới tính. Vì tuỳ theo đặc điểm cơ địa của từng giới, mà bệnh sùi ở nam và nữ sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Chi tiết hơn các bạn có thể tìm hiểu ở dưới đây.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Khi mắc bệnh sùi mào gà, nam giới thường có những triệu chứng như xuất hiện các nốt sần màu đỏ hoặc hồng nhạt ở xung quanh vùng hậu môn hoặc bộ phận sinh dục. Các nốt sần này có thể mọc ít hoặc thành đám, ngoài ra trong các nốt sần này có thể có mủ trắng. Khiến nam giới khó khăn khi đi tiểu, đi đại tiện hoặc chảy máu, mủ khi quan hệ tình dục.

hinh anh truoc va sau khi dieu tri sui mao ga 1

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Vì sức khoẻ và đề kháng của phụ nữ thường yếu hơn so với nam giới, vậy nên thời gian phát bệnh sùi ở nữ giới cũng sớm hơn và dễ phát hiện hơn so với đàn ông. Triệu chứng sùi mào gà cụ thể ở nữ giới là các nốt sùi đỏ xuất hiện ở âm đạo hoặc âm hộ, bên cạnh đó bệnh còn có thể xuất hiện ở chân tay miệng hoặc mắt. Ngoài ra ở giai đoạn đầu sùi mào gà cũng có những triệu chứng khác như dịch âm đạo ra nhiều ở nữ giới, ngứa ngáy, chảy máu hoặc nóng rát ở bộ phận sinh dục.

trieu chung sui mao ga giai doan can lam sang

Trên đây là bài viết giúp các bạn tìm hiểu về triệu chứng bệnh sùi mào gà, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có đủ thông tin cần thiết về căn bệnh này cho bản thân mình. Nếu các bạn có nhu cầu chữa bệnh sùi mào gà bằng Đông y, có thể liên hệ ngay với các y bác sĩ ở phòng khám chúng tôi để được tư vấn điều trị miễn phí.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments