Miễn phí điều trị nếu không hiệu quả hoặc thuyên giảm

Phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối nào hiệu quả?

Posted on 25/03/2020


Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị tràn dịch khớp gối nhưng phương pháp điều trị bằng Tây y, thuốc Nam, Đông y vẫn là 3 phương pháp phổ biến nhất. Mỗi phương pháp này đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy người bệnh nên căn cứ vào cơ địa và tình trạng bệnh của mình để lựa chọn được phương pháp phù hợp.

Tại sao điều trị tràn dịch khớp gối bằng Tây y lại phổ biến?

Khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng Tây y, các bác sĩ sẽ điều trị theo tình trạng của người bệnh. Nếu bệnh chỉ mới diễn tiến nhẹ, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giảm đau, giúp người bệnh giảm đau nhức. Sau đó kết hợp với sử dụng các loại thuốc kháng sinh để kiểm soát tình trạng sưng viêm và nhiễm trùng. Một số trường hợp đặc biệt, người bệnh có thể được tiêm thẳng các loại thuốc có corticosteroid vào khớp gối.

tay y tri tran dich khop goi
Tây y trị tràn dịch khớp gối

Nếu tình trạng bệnh tràn dịch khớp gối trở nên nặng hơn, các bác sĩ sẽ có thể chỉ định điều trị bằng cách chọc hút dịch khớp hoặc phẫu thuật. Cụ thể là đối với cách chọc hút dịch khớp, các bác sĩ sẽ rút đi lượng dịch thừa, giúp người bệnh giảm sưng đau tạm thời. Còn với cách phẫu thuật khớp gối, các bác sĩ sẽ mổ nội soi ở các vị trí khớp mắc bệnh. Điều trị trực tiếp phần khớp bị tổn thương, giúp khớp có thể phục hồi nhanh chóng.

Nhược điểm của phương pháp này

Nhược điểm của cách chữa bệnh tràn dịch khớp gối bằng Tây y: Phương pháp này khó điều trị dứt điểm bệnh vì chỉ điều trị phần ngọn chứ không giải quyết triệt để. Hơn nữa các loại thuốc này còn gây ảnh hưởng lớn đến gan, thận và dạ dày của người bệnh. Ngoài ra người bệnh còn có nguy cơ lờn thuốc hoặc phẫu thuật. Điều này làm chi phí chưa bệnh tăng cao và khó khăn hơn.

Nhược điểm của tây y khi trị tràn dịch khớp gối
Nhược điểm của tây y khi trị tràn dịch khớp gối

Ưu điểm Tây y

Ưu điểm của cách trị tràn dịch khớp gối bằng Tây y: Đây là phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối nhanh, hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với dân văn phòng và công nhân vì ít làm gián đoạn công việc, cách sử dụng thuốc cũng dễ dàng.

Điều trị tràn dịch khớp gối bằng thuốc Nam như thế nào?

Từ nghàn xưa, cha ông ta đã sử dụng những thảo dược có sẵn trong tự nhiên để điều trị tràn dịch khớp gối. Đây được coi là tiền thân của những bài thuốc Nam sau này mà chúng ta thường sử dụng. Những loại thuốc nam điều trị tràn dịch khớp gối hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo là rễ đinh lăng, củ nghê, lá lốt…mà chúng tôi đã giới thiệu trong những bài viết trước.

Ưu điểm khi chữa bệnh tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam

Ưu điểm của phương pháp này: Sử dụng các vị thuốc từ thiên nhiên nên lành tính. Không gây ra nhiều tác dụng phụ khi người bệnh sử dụng lâu dài. Thuốc cũng có thể điều trị tốt nếu bệnh nhẹ, bên cạnh đó nguyên liệu cũng dễ kiếm và dễ sử dụng.

thuoc nam tri tran dich khop goi
Thuốc nam trị tràn dich khớp gối

Nhược điểm của phương pháp này

Nhược điểm của cách điều trị bệnh khớp gối bằng thuốc Nam: Cần người bệnh kiên trì sử dụng trong 1 thời gian dài mới có hiệu quả tốt. Ngoài ra, thuốc Nam không thể chữa dứt điểm nếu tình trạng của người bệnh trở nên nặng hơn.

Tại sao nên điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y?

Theo Đông y việc Âm Dương trong cơ thể không cân bằng là nguyên nhân cốt lõi khiến con người mắc bệnh. Vì vậy khi điều trị bệnh bằng Đông y, các thầy thuốc thường sử dụng các loại thảo dược kết hợp với nhau. Với mục đích cuối cùng là giúp cân bằng Âm Dương ngũ hành trong cơ thể người bệnh, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

dieu tri tran dich khop goi bang dong y
Điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y

Cụ thể, theo Đông y tràn dịch khớp gối là vấn đề phát sinh do các khớp bị tổn thương, kinh mạch ách tắc khiến cho cân bằng trong cơ thể bị đảo lộn. Vậy nên khi điều trị, các thầy thuốc sẽ tập trung điều trị các tạng can, thận, sau đó mới điều trị các chứng bệnh tràn dịch khớp như sưng đỏ, đau nhức. Cuối cùng thuốc sẽ giúp phục hồi và tăng cường sức đề kháng của người bệnh, làm cho bệnh khó tái phát trở lại.

Ngoài ra, để giúp cho quá trình điều trị bệnh tràn dịch khớp gối trở nên nhanh hơn. Các thầy thuốc Đông y còn sử dụng thêm 1 số cách bổ trợ như châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt. Những cách này có tác dụng cụ thể là tạo cân bằng Âm – Dương, khai thông khí huyết và giảm đau nhức rất hiệu quả. Đặc biệt đây còn là cách có thể tăng cường dược lực của các loại thuốc uống rất hiệu quả.

Ưu điểm khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng đông y

Ưu điểm của cách chữa bệnh bằng Đông y: Là phương pháp chữa bệnh hiệu quả, có tác dụng điều trị tận gốc, khiến cho bệnh tràn dịch khớp gối khó tái phát. Ngoài ra phương pháp này không để lại tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài, mà ngược lại còn giúp người bệnh bổ gan thận, thanh lọc cơ thể.

uu diem cua dong y trong dieu tri tran dich khop goi
Ưu điểm của đông y trong điều trị tràn dịch khớp gối

Nhươc điểm của Đông y

Nhược điểm của cách chữa bệnh tràn dịch khớp gối bằng Đông y: Có thời gian chữa bệnh lâu hơn so với Tây y, cách sử dụng thuốc cũng phức tạp và rườm rà. Ngoài ra thì người bệnh khó có thể tìm thấy cơ sở chữa bệnh uy tín.

Trên đây là bài viết về 3 phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể tìm thấy được phương pháp điều trị cụ thể cho bản thân. Nếu các bạn muốn điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y, vui lòng để lại số điện thoại để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments